Bóng đá nữ Việt Nam có thể đá bán kết... ngày mai

(VTC News) - Dù chưa đá 1 trận nào ở vòng bảng nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lại có thể đá trận bán kết vào ngày mai.


Theo lịch sắp xếp ban đầu, vào ngày 10/12, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Indonesia, nhưng do đội bóng xứ vạn đảo bất ngờ bỏ cuộc vào phút chót nên thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ được nghỉ trong ngày này.
Đội tuyển nữ Việt Nam có thể gặp Lào vào ngày 10/12 

Đội tuyển nữ Việt Nam có thể gặp Lào vào ngày 10/12 


Để giúp các cầu thủ có được cảm giác bóng cũng như thể lực tốt nhất, Ban huấn luyện đã quyết định tổ chức 1 trận đấu giao hữu vào ngày này. Đối thủ mà Ban huấn luyện lựa chọn là Đội tuyển Lào, một đội bóng ở bảng B SEA Games năm nay.
Do bảng B môn bóng đá nữ cũng chỉ có 3 đội nên Đội tuyển Lào cũng rất muốn có thêm cơ hội cọ xát. Dù Lào vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng nhưng theo Trưởng đoàn bóng đá nữ, ông Phan Anh Tú bật mí, nhiều khả năng trận đấu sẽ được tổ chức.
Hiện bóng đá nữ của Lào đang có những bước tiến mạnh mẽ và trong khu vực hiện nay, họ chỉ xếp sau 3 đội tuyển là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar. Như vậy, việc gặp đội tuyển của chúng ta - một đối thủ trên cơ - có thể sẽ giúp Lào có thêm những kinh nghiệm để tiến sâu vào giải.
Có một điều khá thú vị là nếu không gặp nhau vào ngày 10/12, Việt Nam và Lào sẽ rất dễ chạm trán trong trận bán kết 1, bởi như nói ở trên, việc Lào lọt vào bán kết với tư cách nhì bảng B hoàn toàn nằm trong tầm tay của họ.
Và nếu điều đó xảy ra, trận giao hữu giữa Việt Nam và Lào sẽ vô cùng hữu ích với cả hai đội.
Phạm Giang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN