• Zalo

Bóng đá nữ Thái Nguyên được 'giải cứu', đặt mục tiêu vô địch Quốc gia

Thể thao Thứ Tư, 13/11/2019 16:32:00 +07:00

Bóng đá nữ Thái Nguyên đặt mục tiêu vô địch Quốc gia năm 2021 sau khi nhận được nguồn tài trợ, đầu tư lớn và toàn diện về mọi mặt.

Tuần vừa qua, thông tin về sự khó khăn trong của đội bóng đá nữ Thái Nguyên đặc biệt thu hút sự theo dõi của dư luận. Vẫn biết bóng đá nữ gặp nhiều khó khăn, nhưng khi những hình ảnh về đội bóng đá nữ “xứ chè” được báo chí đăng tải nhiều người vẫn cảm thấy ngạc nhiên vì khó khăn đến vậy mà năm 2019, đội bóng này vẫn giành huy chương đồng cup Quốc gia.

Kể từ mùa giải 2020, thiếu thốn về mặt vật chất của các cầu thủ nữ Thái Nguyên sẽ được khắc phục. Bản thoả thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn T&T Group và UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở Văn hóa thể thao Thái Nguyên và Trung tâm TDTT Thái Nguyên mang đến sự hỗ trợ kịp thời cho các thành viên CLB từ thời điểm này.

IMG_3718

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác và hợp đồng tài trợ bóng đá nữ Thái Nguyên.  

Các nữ cầu thủ có thể yên tâm tập luyện và thi đấu, tập trung 100% cho vấn đề chuyên môn, không còn cảnh sáng làm công nhân, chiều đi đá bóng, nhận mức thu nhập 1,3 triệu đồng/tháng. Là người trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động tài trợ cho bóng đá Thái Nguyên, ông Đỗ Vinh Quang - PGĐ Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group cho biết, sắp tới sẽ nâng mức thu nhập của các cầu thủ nữ lên mức cơ bản, phù hợp với mức thu nhập của các đội bóng khác trong nước.

Tập đoàn cũng đầu tư đầy đủ, trang thiết bị luyện tập, thi đấu theo yêu cầu huấn luyện của đội bóng, đảm bảo kinh phí tập huấn, thi đấu các giải đấu trong nước.

Cuối cùng, Tập đoàn sẽ đồng hành, tài trợ toàn diện cho bóng đá Thái Nguyên, không chỉ với bóng đá nữ mà còn ở trong công tác đào tạo vận động viên trẻ, cả nam và nữ.

"Một ngày nào đó, cá nhân cầu thủ Thái Nguyên hôm nay nói riêng hay các cầu thủ nữ Việt Nam nói chung có thể chạy trên thảm cỏ World Cup thì đó là niềm hạnh phúc không chỉ cá nhân các cầu thủ, của Thái Nguyên, của T&T Group mà còn là của bóng đá Việt Nam", ông Đỗ Vinh Quang chia sẻ. 

Theo ông Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, nguồn đầu tư và động viên kịp thời từ các doanh nghiệp, tổ chức xã hội sẽ giúp bóng đá Thái Nguyên phát triển bền vững.

"Với mong muốn tăng chế độ dinh dưỡng, rút ngắn thời gian di chuyển thi đấu, khen thưởng kịp thời, thúc đẩy ý chí các vận động viên, đồng thời cung cấp vận động viên cho đội tuyển quốc gia, đưa bóng đá Thái Nguyên lên nhóm đầu, nâng cao cơ sở vật chất cho cầu thủ yên tâm thi đấu, cống hiến, đẩy mạnh xã hội hoá bóng đá, nhiều địa phương áp dụng tăng nguồn lực bóng đá nữ và cho thấy sự hiệu quả, đưa thành tích bóng đá lên tầm cao mới, thời gian tới đây Thái Nguyên sẽ có trung tâm đào tạo chất lượng và CLB bóng đá chuyên nghiệp". 

Mục tiêu của đội nữ Thái Nguyên ở giải VĐQG nữ mùa 2020 là nằm trong nhóm 3 đội mạnh nhất, mùa 2021 hướng tới danh hiệu vô địch. Như vậy, từ trong khó khăn, bóng đá nữ Thái Nguyên được "giải cứu", hướng tới phát triển bền vững để trở thành đơn vị cung cấp nhiều cầu thủ tài năng hơn nữa cho các ĐTQG. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều