Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bóng đá Malaysia rơi xuống đáy, Hoàng tử Ismail từ chức

Thể thao Thứ Bảy, 17/03/2018 10:44:00 +07:00

Hoàng tử, kiêm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Tunku Ismail vừa tuyên bố từ chức sau khi bóng đá nước này tạo đáy mới trên BXH FIFA.

FIFA vừa công bố bảng xếp hạng hàng tháng 3/2018, theo đó bóng đá Malaysia tiếp tục phá kỷ lục buồn khi tạo đáy mới với thứ hạng 178 thế giới. Đây là xếp hạng FIFA tệ hại nhất lịch sử của bóng đá Malaysia.

mlsa

 ĐT Malaysia tạo đáy mới trên BXH FIFA.

Ngay sau khi BXH được công bố, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), hoàng tử Tunku Ismail Sultan Ibrahim đã viết trên trang xã hội của mình, rằng ông muốn từ chức vì không những không đưa nổi bóng đá Malaysia tiến lên mà còn tạo kỷ lục buồn.

Đến sáng 17/3, ông Tunku Ismail chính thức tuyên bố từ chức. Ông nói: “Với BXH FIFA mới nhất của bóng đá Malaysia, tôi nghĩ đây là thời điểm để mình rời ghế Chủ tịch FAM. Tôi xin gửi lời cảm ơn, bởi đó là điều may mắn khi tôi được vinh dự phục vụ cho bóng đá Malaysia thời gian qua. Hôm nay tôi rời FAM là bởi danh dự và trách nhiệm”.

bong-da-malaysia-kich-1_LGLS

Chủ tịch FAM Tunku Ismail Sultan Ibrahim tuyên bố từ chức.

Trước việc ông Tunku Ismail tuyên bố từ chức, các cấp dưới của ông đều lên tiếng níu kéo ông Ismail ở lại. Phó chủ tịch FAM, ông Datuk Abdul Ghani Hassan nói: “Tôi cầu xin Tunku Ismail đừng từ chức, anh đang đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa bóng đá Malaysia lên tầm cao mới”.

Một Phó chủ tịch khác là ông Datuk Mohd Yusoff Mahadi thì tỏ ra tiếc nuối, và coi đây tấm gương cho những người ở lại học tập.

Dưới sự lãnh đạo của ông Tunku Ismail, giải vô địch quốc gia Malaysia (M-League) đã có nhiều hợp đồng giá trị. Ông Tunku Ismail giúp các đội bóng tại M-League tăng thêm gấp 3 lần số tiền tài trợ. Tuy nhiên, ở cấp độ ĐTQG, Malaysia không có được kết quả khả quan.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin