• Zalo

Bóng đá Đông Nam Á lao đao: V-League nối tiếp giải Lào

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 25/08/2021 07:57:42 +07:00
(VTC News) -

Tính đến thời điểm này, chỉ có một giải vô địch quốc gia ở khu vực Đông Nam Á bị hủy.

Toàn bộ 27 CLB V-League và Hạng Nhất thống nhất hủy mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Dù vẫn còn ý kiến về việc dùng từ hủy hay dừng (do liên quan đến việc tính kết quả vô địch, xuống hạng) và chưa có quyết định cuối cùng nhưng nhìn chung bóng đá Việt Nam đang tiến rất gần đến tình cảnh lần đầu tiên trong lịch sử không hoàn thành mùa giải cấp CLB.

Nếu điều này xảy ra, Việt Nam sẽ trở thành nền bóng đá thứ hai ở Đông Nam Á hủy mùa giải trong năm 2021. Tính đến thời điểm hiện tại, Lao Premier League (Lào) với 6 đội tham gia là giải vô địch quốc gia duy nhất trong khu vực "xóa sổ" mùa giải 2021.

Bóng đá Đông Nam Á lao đao: V-League nối tiếp giải Lào - 1

V-League có thể là giải VĐQG thứ hai ở Đông Nam Á hủy mùa 2021.

Bóng đá Đông Nam Á cấp CLB cũng đang trải qua tình cảnh khó khăn khiến đa số các giải đấu đang bị gián đoạn ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, ngoài Lào, chưa có quốc gia nào hủy toàn bộ các giải đấu của mùa giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước.

Ngoài V-League, các giải vô địch quốc gia đang ở giữa mùa giải là Malaysia, Indonesia, Brunei, Singapore, Campuchia, trong đó có 3 giải đang bị hoãn vô thời hạn là Brunei Super League, C-League của Campuchia và Liga 1 của Indonesia. 

Các giải đấu của Thái Lan, Philippines, Timor Leste chưa bắt đầu. Trong khi đó, mùa giải của bóng đá Myanmar không biết đến khi nào mới được tổ chức do bất ổn chính trị trong nước.

Dù chưa hủy mùa giải VĐQG, Malaysia, Indonesia và Philippines đã quyết định không tổ chức giải cúp năm nay. Các CLB của những nước này chỉ thi đấu một giải là các hạng đấu chuyên nghiệp theo thể thức league.

Trong năm 2020, bóng đá Đông Nam Á chỉ có Indonesia và Brunei hủy mùa giải cấp CLB.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp