• Zalo

Vi phạm quy định cách ly xã hội chống COVID-19, HLV Mourinho nhận lỗi

Bóng đá Anh Thứ Tư, 08/04/2020 20:09:34 +07:00

(VTC News) - HLV Jose Mourinho nhận sai khi gọi cầu thủ ra ngoài tập luyện bất chấp quy định cách ly xã hội của chính phủ Anh.

"Tôi thừa nhận rằng hành động của mình không tuân theo quy định của chính quyền, chúng tôi chỉ được tiếp xúc với thành viên trong gia đình", HLV Jose Mourinho chia sẻ.

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha bị chỉ trích gay gắt sau khi ông và ba cầu thủ của Tottenham Hotspur bị bắt gặp đang tập luyện trên một bãi cỏ ven đường ở Barnsley. Không chỉ vi phạm quy định giãn cách xã hội bằng việc ra đường hoạt động thể dục, thể thao, họ còn đứng gần nhau và không đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Video: Mourinho và học trò ra đường tập luyện, vi phạm quy định giãn cách xã hội

HLV Mourinho nhận sai và cũng kêu gọi những người khác tránh những hành động như vậy: "Việc tất cả chúng ta cùng làm phần việc của mình và tuân theo khuyến cáo của chính quyền là rất quan trọng để hỗ trợ những người hùng NHS cứu sống người khác".

Người phát ngôn của CLB Tottenham cho biết toàn thể đội bóng đã được nhắc nhở về việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

"Tất cả các cầu thủ đều được nhắc nhở phải tôn trọng quy định giãn cách xã hội khi tập luyện ngoài trời. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhấn mạnh thông điệp này", BBC dẫn lời đại diện đội bóng Ngoại Hạng Anh.

Thị trưởng thành phố London Sadiq Khan cho rằng Mourinho và các huấn luyện viên, cầu thủ phải là những hình mẫu cho xã hội trong việc tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Ông lo ngại rằng việc những nhân vật nổi tiếng phá luật sẽ trở thành gương xấu cho người khác, đặc biệt là trẻ em.

"Tôi không nghĩ việc tập luyện trong phạm vi gần với cầu thủ khác, người có thể mang virus, là cần thiết. Việc các bạn đang làm là vô tình làm lây lan virus. Các bạn không nên làm thế", ông Khan nói.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục