• Zalo

UEFA làm khó, Ngoại Hạng Anh nguy cơ phải bồi thường 750 triệu Bảng

Bóng đá Anh Thứ Tư, 18/03/2020 16:47:45 +07:00

(VTC News) - Các câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh cân nhắc phương án thi đấu chưa từng có trong lịch sử để không phải hủy bỏ mùa giải.

Theo The Sun, các đội bóng Ngoại Hạng Anh sẵn sàng thi đấu trên sân vận động không có khán giả khi giải đấu trở lại sau thời gian tạm hoãn tránh dịch Covid-19. Tuy nhiên, đề xuất này đi kèm với điều kiện toàn bộ 92 trận đấu còn lại của mùa giải phải được phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Ngoài ra, các CLB cũng có thể cân nhắc phương án tổ chức các trận đấu trên một vài sân trung lập nhất định. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị, di chuyển khi lịch thi đấu bị dồn lại với mật độ khoảng hai hoặc ba trận một tuần.

UEFA làm khó, Ngoại Hạng Anh nguy cơ phải bồi thường 750 triệu Bảng - 1

Giải Ngoại Hạng Anh bị hoãn đến tháng Tư.

Đây có thể là cách duy nhất để Ngoại Hạng Anh hoàn thành mùa giải 2019/20. Đại diện của Ngoại Hạng Anh đã trao đổi với Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin rằng số trận chưa đấu của giải này nhiều hơn so với Serie A (Italy) hay La Liga (Tây Ban Nha) nên sẽ khó sắp xếp lịch thi đấu.

Theo yêu cầu của UEFA, các giải vô địch quốc gia phải tìm cách kết thúc mùa giải trong tháng 6. Trong trường hợp xấu nhất, khi không thể tìm cách xoay sở lịch thi đấu, mùa giải 2019/20 của Ngoại Hạng Anh có nguy cơ bị hủy bỏ. Các kịch bản cho việc này đã được truyền thông Anh nhắc đến trong những ngày qua, bao gồm cả việc có hay không trao cúp vô địch cho Liverpool.

Theo Daily Mail, nếu mùa giải 2019/20 không thể kết thúc trọn vẹn, các CLB Ngoại Hạng Anh không những mất một phần đáng kể doanh thu bản quyền truyền hình mà còn có thể phải bồi thường 750 triệu Bảng Anh cho hai nhà đài Sky Sports và BT Sports.

Video: Cập nhật dịch Covid-19 ngày 18/3

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục