• Zalo

MU, Man City, Liverpool mất hàng nghìn tỷ đồng nếu Ngoại Hạng Anh bị hủy

Bóng đá Anh Thứ Ba, 07/04/2020 18:37:46 +07:00

(VTC News) - MU, Man City và Liverpool sẽ là những đội bóng bị giảm doanh thu nhiều nhất nếu mùa giải Ngoại Hạng Anh 2019/20 bị hủy.

Trong trường hợp Ngoại Hạng Anh không thể hoàn thành mùa giải 2019/20, MU, Man City và Liverpool mỗi đội mất khoản doanh thu hơn 100 triệu Bảng, tương đương khoảng 3.000 tỷ đồng. Đội thiệt hại ít nhất là Norwich cũng tổn thất tới 19,5 triệu Bảng, số tiền đủ để mua ít nhất một cầu thủ cho một CLB tầm trung bình yếu.

Các khoản thu chính trong mùa giải của CLB Ngoại Hạng Anh đến từ doanh thu bản quyền truyền hình, bao gồm phần chia đều và phần chênh lệch từ số trận đấu được phát sóng của mỗi đội, doanh thu từ trận đấu (bán vé và các hoạt động khác), hợp đồng thương mại và kinh doanh.

MU, Man City, Liverpool mất hàng nghìn tỷ đồng nếu Ngoại Hạng Anh bị hủy - 1

Tổn thất doanh thu của các CLB nếu Ngoại Hạng Anh mùa giải 2019/20 bị hủy (Nguồn: Daily Mail)

Đối với đa số CLB, tiền bản quyền truyền hình là khoản thu chủ yếu. Các đội bóng lớn, có vị trí cao trên bảng xếp hạng kiếm về những con số rất cao. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc nếu mùa giải bị hủy bỏ, họ cũng chịu thiệt hại nhiều hơn các đội khác.

Về mặt này, theo ước tính của Daily Mail, Liverpool tổn thất tới 55,2 triệu Bảng. Trong khi đó số tiền mà Norwich, đội đang đứng cuối bảng xếp hạng, chỉ mất 14,6 triệu Bảng.

MU, Man City, Liverpool mất hàng nghìn tỷ đồng nếu Ngoại Hạng Anh bị hủy - 2

Liverpool cùng MU, Man City sẽ mất hàng nghìn tỷ đồng nếu Ngoại Hạng Anh bị hủy mùa giải.

Doanh thu từ trận đấu chủ yếu là tiền bán vé và dịch vụ cho cổ động viên đến sân. Các đội bóng trong nhóm "Big Six" tổn thất trên 10 triệu Bảng nếu các trận sân nhà còn lại của mùa giải không diễn ra. Đối với 14 CLB còn lại, số tiền thấp hơn rất nhiều.

Những con số lên đến hàng trăm triệu Bảng Anh (tương đương hàng nghìn tỷ đồng) là lý do khiến ban tổ chức và các CLB đang bàn bạc tìm phương án cho giải đấu tiếp diễn khi được phép. Nhiều phương án được đưa ra, nhưng chưa được các bên liên quan thống nhất.

Cũng theo Daily Mail, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) dự kiến sẽ ra thông báo cho phép mùa giải cấp CLB kéo dài vô thời hạn. Điều này giúp các nhà tổ chức bớt khó khăn trong việc lựa chọn thời điểm kết thúc mùa giải.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục