• Zalo

Lo Covid-19, Ngoại hạng Anh có thể cấm khán giả đến sân

Bóng đá Anh Thứ Năm, 12/03/2020 20:15:00 +07:00

(VTC News) - Các trận đấu trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh có thể diễn ra trên sân bóng không khán giả do lo ngại sự lây lan của Covid-19.

Sau Serie A (hoãn tới ít nhất đầu tháng 4), LaLiga và Bundesliga, đến lượt Ngoại hạng Anh là giải đấu hàng đầu châu Âu tiếp theo lao đao vì Covid-19. Theo The Times, giải pháp ban đầu được tính tới là hoãn các trận trong luôn khổ Ngoại hạng Anh, nhưng có thể ban tổ chức sẽ để các trận đấu diễn ra trên sân bóng không có khán giả.

Ngoài ra, các trận đấu cũng sẽ không được phát ở các quán pub để hạn chế các CĐV tụ tập. Khán giả được khuyến khích theo dõi bóng đá tại nhà qua đài truyền hình hoặc ứng dụng xem trực tuyến, không ra đường hoặc tụ tập đông người để tránh lây lan Covid-19.

Lo Covid-19, Ngoại hạng Anh có thể cấm khán giả đến sân - 1

Trận Man City vs Arsenal bị hoãn vì Covid-19. 

Dịch bệnh đang khiến các nhà chức trách tại Anh đau đầu. Số ca nhiễm Covid-19 tại đảo quốc sương mù đã vượt quá 500. Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang lên phương án để giải đấu kết thúc theo đúng kế hoạch, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Anh để đối phó với tình trạng bệnh dịch ngày càng leo thang.

Mới đây nhất, trận đại chiến giữa Manchester City và Arsenal bị hoãn do cả đội Arsenal phải tự cách ly 14 ngày. 8 cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đội bóng thành London đã tiếp xúc với ông chủ Evangelos Marinakis - người được xác định dương tính với Covid-19. Các cầu thủ West Ham, đối thủ của Arsenal vòng trước, cũng phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm bảo vệ sức khoẻ.

Ở Serie A, trung vệ Daniele Rugani trở thành cầu thủ tên tuổi đầu tiên mắc Covid-19. Các cầu thủ còn lại của Juventus cùng cầu thủ ở một số đội Serie A từng tiếp xúc với Rugani cũng phải cách ly để kiểm tra. Inter Milan, đối thủ gần nhất của Juventus, phải hoãn tất cả các hoạt động thể thao để kiểm tra sức khoẻ. 

Các trận đấu của Chelsea (tại Champions League) và Manchester United (tại Europa League) cũng sẽ diễn ra trên sân bóng không khán giả.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục