• Zalo

Gary Neville: Cầu thủ có thể đá 9 ngày liên tục để mang lại niềm vui cho người Anh

Bóng đá Anh Thứ Sáu, 20/03/2020 08:33:05 +07:00

(VTC News) - Cựu danh thủ Gary Neville muốn các cầu thủ Anh tạo ra lễ hội bóng đá để mang niềm vui trở lại đảo quốc sương mù sau khi đại dịch Covid-19 được khống chế.

Ngoại hạng Anh sẽ bị hoãn đến ít nhất hết tháng 4. Đó là phán quyết của ban tổ chức giải sau cuộc họp với 20 CLB vào chiều qua (theo giờ Anh). UEFA cũng yêu cầu các giải VĐQG châu Âu phải kết thúc mùa giải trước ngày 30/6.

Do đó, trong điều kiện sớm trở lại vào tháng 5, các đội bóng Anh phải thi đấu 9 vòng trong 2 tháng để đáp ứng tiến trình mùa giải. Theo cựu danh thủ Gary Neville của Manchester United, kể cả có đá... 9 trận trong 9 ngày, các cầu thủ cũng phải đáp ứng để tạo niềm vui cho người hâm mộ.

Gary Neville: Cầu thủ có thể đá 9 ngày liên tục để mang lại niềm vui cho người Anh - 1

Các sân bóng tại Anh phải đóng cửa. 

"Viễn cảnh tăm tối nhất là không thể hoàn tất lịch thi đấu đã xếp trong phần còn lại của mùa giải. Tôi không biết mùa tới phải bắt đầu như thế nào nếu mùa này chưa kết thúc. Lúc này, chúng ta phải đưa ra quyết định dứt khoát.

Điều cuối cùng tôi quan tâm là sắp xếp lịch thi đấu. Nếu cầu thủ phải đá mỗi ngày trong 9 ngày liên tiếp, họ nên làm thế. Đó sẽ là lễ hội bóng đá trong 2 tuần lễ. Cả mùa giải kết thúc trong 2 tuần sẽ là cái kết hoành tráng, mang niềm vui trở lại nước Anh", Neville chia sẻ. 

Thời điểm Ngoại hạng Anh trở lại còn phụ thuộc vào khả năng chống dịch của nước Anh. Nếu Covid-19 bị khống chế ở đảo quốc sương mù và số ca nhiễm không tăng, bóng đá mới có cơ hội trở lại.

Mốc thời gian 30/4 mà các đội Anh đặt ra chỉ là mục tiêu hướng đến thời điểm này. Nếu tình hình không cải thiện, chưa biết khi nào giải đấu mới tiếp diễn. 

Gary Neville: Cầu thủ có thể đá 9 ngày liên tục để mang lại niềm vui cho người Anh - 2

Chưa chắc khán giả được xem bóng đá trở lại vào tháng 5.

Việc các giải đấu tạm hoãn khiến các CLB chịu thiệt hại tài chính. Mới đây, CLB Hearts và Aldershot (Scotland) phải thuyết phục các cầu thủ và nhân viên giảm khoảng 50% lương để giúp đội bóng tồn tại. Cuộc khủng hoảng từ dịch bệnh có thể dập tắt hy vọng sinh tồn của các CLB có quỹ hoạt động eo hẹp.

Dù vậy, sức khỏe người dân vẫn là yếu tố hàng đầu. Theo Jamie Carragher, cựu trung vệ Liverpool, Ngoại hạng Anh sẽ quay lại khi Chính phủ Anh đã khống chế thành công dịch bệnh.

"Chúng ta không thể che giấu rằng bóng đá có ý nghĩa lớn lao thế nào, nhưng bóng đá chỉ có thể trở lại khi Chính phủ Anh cảm thấy virus corona đã bị kiểm soát.

Mùa giải này ảnh hưởng tới rất nhiều người, nên chúng ta không thể dừng lại. Suất đá Champions League, hai vị trí dẫn đầu, cuộc chiến trụ hạng,... Sẽ không ổn nếu Ngoại hạng Anh không tiếp tục", Carragher chia sẻ. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục