'Bóng' của Minh 'Sâm' lợi hại cỡ nào?
  • Zalo

'Bóng' của Minh 'Sâm' lợi hại cỡ nào?

Pháp luật Thứ Năm, 02/06/2016 08:37:00 +07:00

Cùng bị bắt với Minh "Sâm" còn có Hưng Sóc - người được giới giang hồ miền Bắc từng ví: Minh "Sâm" là “hình” còn Hưng Sóc là “bóng”.

Cùng bị bắt với Minh "Sâm" còn có Hưng Sóc. Hưng Sóc nguyên là trưởng thôn Phù Khê kiêm Giám đốc Công ty Thành Hưng. Trong quá trình cơ quan công an điều tra, Hưng Sóc đã chết vì trọng bệnh.

Hưng Sóc không thua kém Minh "Sâm", y cũng đã 3 lần “đi kho” với tổng cộng hơn 20 “quyển lịch”. Minh "Sâm" và Hưng Sóc đã có thời gian ở trại giam Tân Lập cùng nhau, nhà của 2 đối tượng ngày cũng gần nhau. Khi Minh "Sâm" ra tù, bắt tay vào buôn gỗ, Hưng Sóc là một trợ thủ đắc lực cho Minh Sâm. Hai đối tượng này có quy định ngầm với nhau rất rõ ràng: Minh "Sâm" và Công ty Đại An chỉ “lo” các mối quan hệ tầm cao, tất cả mọi việc còn lại Công ty Thành Hưng “gánh”.

1464784029-dv---6_fkhv

 Trụ sở chính của Công ty Thành Hưng do Hưng Sóc làm Tổng giám đốc. Ảnh: I.T

Cách tạo dựng quan hệ của Minh "Sâm" tại các tỉnh miền Tây cũng được đồn đại là “cao tay”. Minh "Sâm" sẵn sàng tặng những bộ bàn ghế với giá 2 tỷ đồng để sử dụng ở phòng khách của một số địa phương.

Hành động này của Minh "Sâm" chắc chắn là có mục đích. Theo tài liệu mà phóng viên có được, đã có lần lực lượng kiểm lâm đuổi bắt một xe gỗ trắc. Điều đáng nói, đây không phải là xe gỗ của Minh "Sâm". Trong quá trình bị truy đuổi, chủ gỗ đã gọi điện cầu cứu Minh "Sâm". Thế rồi, Minh "Sâm" “hạ lệnh” cho xe gỗ chạy thẳng vào Công ty Đại An, đổ hết gỗ xuống sân. Thấy thế, lực lượng chức năng chỉ biết đứng phía ngoài ngán ngẩm nhìn nhau rồi ra về.

Nếu như Minh "Sâm" lo “đường lối” thì Hưng Sóc lại đảm nhận phần “thực thi”. Minh "Sâm" “bố trí” cho Hưng Sóc làm trưởng thôn Phù Khê để tiện bề lo liệu công việc.

Đặc biệt, nếu như Minh "Sâm" cảnh giác và tránh báo chí bao nhiêu thì Hưng Sóc lại rất cởi mở. Cụ thể, Hưng Sóc đã trả lời phỏng vấn rất nhiều báo, lên rất nhiều clip truyền hình. Dưới trướng Hưng Sóc lúc nào cũng có cả trăm đàn em được trang bị tới tận răng, sẵn sàng sử dụng vũ khí “nóng” nếu bị cản trở.

Nhờ lực lượng hùng hậu, Hưng Sóc đã khống chế được toàn bộ chợ gỗ. Cụ thể, các hộ kinh doanh muốn vào chợ gỗ và làm ăn ổn định thì phải nộp tiền “lệ phí” hàng tháng, phải bán giá do Minh Sâm đặt ra. Ngoài ra, tất cả các xe gỗ không phải của Minh "Sâm" vào địa phận Từ Sơn phải đóng tiền “luật” từ 5-8 triệu đồng. Nếu xe nào không đóng tiền thì “không có cửa”. Hưng Sóc đặt ra mức thuế cho tất cả các sản phẩm gỗ cao cấp.

Với quyền lực vô song trong thế giới ngầm miền Bắc, cặp đôi Minh "Sâm" – Hưng Sóc đã gây nên không ít nỗi kinh hoàng cho người dân làm ăn lương thiện. Giờ đây, Hưng Sóc đã chết vì bệnh tật còn Minh "Sâm" đang phải đối mặt với tù tội thêm một lần nữa.

Video: Băng nhóm Minh 'Sâm' làm mưa làm gió ở Bắc Ninh thế nào?

Bạn có cảm nghĩ gì về "'Bóng' của Minh 'Sâm' lợi hại cỡ nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất