Bóng chuyền Việt Nam xôn xao với nghi án bán độ
  • Zalo

Bóng chuyền Việt Nam xôn xao với nghi án bán độ

Thể thao Thứ Tư, 21/12/2011 03:40:00 +07:00

Ông bầu Bùi Pháp của Đức Long - Quân khu 5 cho biết sẽ kết thúc hợp đồng với đội bóng chuyền này sau 3 năm tài trợ.

Ông bầu Bùi Pháp của Đức Long - Quân khu 5 cho biết sẽ kết thúc hợp đồng với đội bóng chuyền này sau 3 năm tài trợ.

Trả lời về chuyện chia tay bóng chuyền Đức Long - QK5, bầu Pháp nói: "Thông thường các mạnh thường quân khi đầu tư vào thể thao, người ta chỉ lo rót một cục tiền là xong. Còn chúng tôi, ngoài tiền, còn phải chạy đôn chạy đáo tìm thêm cầu thủ chất lượng cao về tăng cường cho đội... Đức Long-QK5 đã không làm hài lòng về mặt thành tích, nên chúng tôi rút lui. Bây giờ là lúc tập trung mọi nguồn lực đầu tư vào đội Đức Long Gia Lai vừa mới thăng hạng. Mục tiêu của Đức Long Gia Lai là lọt vào top 4 đội mạnh nhất ở giải Vô địch quốc gia 2012".

Bóng chuyền ít tiêu cực hơn bóng đá ?

Còn thượng tá Lê Hồng Lĩnh, Giám đốc Trung tâm thể dục thể thao quốc phòng 3 (Quân khu 5), chủ quản đội bóng chuyền Đức Long - QK5 cho biết thêm: "Không ai muốn điều đó xảy ra, nhưng dù sao chúng tôi cũng chân thành cảm ơn những gì mà Tập đoàn Đức Long Gia Lai dành cho bóng chuyền QK5 trong thời gian ba năm vừa qua".

Trong ba năm đầu tư cho đội bóng, Đức Long - Quân khu 5 hoàn toàn trắng tay ở giải vô địch quốc gia. Năm 2009, vào giờ chót, nhờ có sự xuất hiện của vị cứu tinh chủ công số một Đông Nam Á Wanchai, mà Đức Long - QK5 không phải dự vòng chung kết ngược. Một năm sau, thầy trò HLV Lê Trí Dũng phải ra Nhà thi đấu thành phố Hải Dương tranh chung kết ngược. Nhờ đến tài năng của tuyển thủ người Thái Lan thì đội bóng của bầu Pháp mới giành ba trận toàn thắng để được chính thức trụ hạng. Vài ngày trước, tại thành phố Nha Trang, Đức Long - QK5 thi đấu 5 trận: thắng 2, thua 3 và chung cuộc xếp ở vị trí thứ 4 ở bảng A.

Nếu chỉ dừng lại ở đó, chưa chắc bầu Pháp đã rút tên khỏi đội bóng chuyền này. Tuy nhiên kết quả của trận đấu Đức Long - QK5 gặp chủ nhà Sanest Khánh Hòa diễn ra vào ngày 14/12 vừa qua ở vòng 2 giải vô địch quốc gia năm 2011, chẳng khác gì giọt nước làm tràn ly, khiến ông bầu bóng chuyền đầu tiên ở Việt Nam sở hữu hai đội bóng chính thức thông báo kết thúc hợp đồng với Quân khu 5.

Trong trận đấu với Sanest Khánh Hòa, nếu Đức Long - QK5 vượt qua chủ nhà, thì đội bóng của bầu Pháp vẫn có cơ hội góp mặt trong tốp 4 đội mạnh nhất trong năm ở giải vô địch quốc gia và đi tiếp vào vào bán kết. Tuy nhiên, kết quả trận đấu này diễn ra bất thường, khi Đức Long - Quân Khu 5 dẫn trước nhưng thua ngược 1-3 (22/25, 25/20, 20/25 và 22/25). Sau trận đấu, đã xuất hiện nghi án bán độ của một vài cầu thủ Đức Long - QK5 trong trận đấu này.

Đến thời điểm này, chuyện có hay không nghi án bán độ ở đội Đức Long - QK5 vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên từ sau trận thua đó, có ít nhất hai cầu thủ trong đội hình chính thức của Đức Long - QK5 bị HLV Lê Trí Dũng "giam" trên ghế dự bị, vì bị mất lòng tin, đó là Hữu Hà và Văn Hạnh.

Theo Ngôi sao
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bóng chuyền Việt Nam xôn xao với nghi án bán độ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin