Bốn ứng viên ghế Tổng cục trưởng Đường bộ

Thời sựThứ Năm, 03/04/2014 10:54:00 +07:00

Đến giữa tháng 4/2014, Bộ GTVT tổ chức thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đã có 4 ứng cử viên tham dự.

Đến giữa tháng 4/2014, Bộ GTVT tổ chức thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đã có 4 ứng cử viên tham dự.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức họp báo công bố kết quả công tác Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II/2014. Tại buổi họp, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, đến giữa tháng 4/2014, Bộ GTVT sẽ tổ chức thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đã có 4 ứng cử viên tham dự.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, ngày 13/2/2014, Bộ GTVT ban hành thông báo 100/TB-BGTVT về việc “Thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam”.

Đối tượng tham gia phải là người đang giữ chức vụ, như: Vụ trưởng thuộc Bộ GTVT, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Cục trưởng các Cục trực thuộc Bộ GTVT; Hiệu trưởng các trường Đại học trực thuộc Bộ GTVT, Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam; Viện trưởng các Viện trực thuộc Bộ GTVT; Chủ tịch Hội đồng thành viên (Hội đồng quản trị), Tổng Giám đốc các Tổng công ty trực thuộc Bộ GTVT; Giám đốc các Sở GTVT.
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường.
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường.  
Ngoài ra, các ứng viên phải là công dân Việt Nam, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có lý lịch rõ ràng, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Có nhận xét, đánh giá trong thời hạn 3 năm liên tục trước đó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bảo đảm tuổi khi bổ nhiệm không quá 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ.

Các ứng viên phải bảo đảm sức khỏe công tác, phải có quá trình công tác trong lĩnh vực GTVT ít nhất 10 năm. Đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương trở lên, thành thạo một ngoại ngữ thông dụng và tốt nghiệp đại học phù hợp với lĩnh vực công tác, tốt nghiệp lý luận chính trị cao cấp, tốt nghiệp quản lý hành chính Nhà nước ngạch chuyên viên cap cấp, sử dụng thành thạo máy tính và các trang thiết bị văn phòng phục vụ cho công tác.

Đặc biệt, về năng lực lãnh đạo, quản lý, các ứng viên phải bảo đảm hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, có năng lực nắm bắt, dự báo tình hình, định ra được mục tiêu, chương trình dài hạn, ngắn hạn của đơn vị đồng thời biết tổ chức thực hiện có hiệu quả…

Thời gian nộp hồ sơ dự tuyển từ ngày 10/3/2014 đến hết ngày 14/3/2014. Kỳ thi dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tháng 4/2014. Tuy nhiên, hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, Bộ GTVT mới chỉ nhận được 3 hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Để tăng số lượng thí sinh tham gia, Bộ trưởng Đinh La Thăng ký quyết định kéo dài thời gian thu hồ sơ thêm một tuần và mở rộng thêm đối tượng là trưởng, phó ban quản lý dự án thuộc Bộ GTVT. Kết quả, có thêm một hồ sơ đăng ký.


Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, danh sách ban giám khảo sẽ được công bố chính thức sau khi Ban cán sự Đảng Bộ GTVT phê duyệt danh sách người dự thi và được công khai trên trang thông tin điện tử của bộ để đảm bảo quy định trong đề án là các thành viên ban giám khảo phải là người không trong thời gian bị xem xét xử lý kỷ luật hoặc đang thi hành các quyết định kỷ luật. Không có vợ hoặc chồng, con, bố, mẹ, anh chị, em ruột của mình dự thi.

» Thi tuyển Tổng cục trưởng Đường bộ: Ai đủ tiêu chuẩn?
» Cuộc thi tuyển 'chưa có tiền lệ' ở Bộ GTVT: ĐBQH nói gì?

Theo Petrotimes

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn