• Zalo

Bốn Thống đốc Nga bị phe cực đoan Ukraine khủng bố

Thế giớiThứ Sáu, 07/03/2014 07:16:00 +07:00

(VTC News) -Cơ quan điều tra Nga vừa khởi tố vụ án liên quan bốn thống đốc của Nga bị đe dọa tính mạng của mình và những người thân.

Cơ quan điều tra Nga vừa khởi tố vụ án liên quan bốn thống đốc của Nga bị đe dọa tính mạng của mình và những người thân. Sự việc có liên quan đến những gì đang xảy ra ở Ukraine, đó là thông báo trên trang web của cơ quan này.
Vụ án được khởi tố theo khoản 1, điều 318 Bộ Luật hình sự Liên bang Nga( đe dọa sử dụng vũ lực các đại diện chính quyền và người thân, liên quan đến việc thực thi công vụ). Cơ quan điều tra các tỉnh Belgorod, Kursk, Bryansk và Voronezh của Nga đang rốt ráo vào cuộc.

 Ông Aleksey Gordeev - Thống đốc tỉnh Voronezh

Theo điều tra sơ bộ, ông Aleksey Gordeev-thống đốc tỉnh Voronezh đã nhận được một bức thư điện tử xưng danh là đại diện cho một trong những nhóm cánh hữu Ukraine yêu cầu ông “công khai đề nghị phản đối công khai tổng thống Putin không được căng thẳng hóa tình hình Ukraine, đề nghị ông Putin từ chức ngay và tuyên bố Voronezh muốn gia nhập Ukraine. Nếu không thực hiện yêu cầu, các tác giar bức thư đe dọa tính mạng Thống đốc và gia đình, đồng thời sẽ phá hoại các công trình trọng điểm trong tỉnh Voronezh.
Những yêu cầu tương tự cũng được gửi đến Thống đốc các tỉnh Kursk, Bryansk, Belgorod.

Phần tử cực đoan trong đám đông biểu tình ở Kiev, Ukraine


Trước sự đe dọa này, thống đốc tỉnh Kursk tuyên bố “Lãnh đạo Kursk và tôi sẽ tiếp tục làm tất cả những gì để sự hợp tác với nhân dân Ukraine anh em tiếp tục được phát triển”.
Đại diện cơ quan điều tra Liên bang Nga, ông Vladimir Markin tuyên bố rằng mặc dù những yêu cầu đưa ra là hết sức phi lý, nếu không nói là ngu xuẩn, thì những lời đe dọa đưa ra là hết sức nghiêm trọng và cần được tiếp nhận nghiêm túc. Vì thế vụ án đã được khởi tố.
Đây không phải lần đầu Liên bang Nga khởi tố vụ án liên quan đến phe cực đoan Ukraine. Trước đó, trong tuần này cũng đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến những lời kêu gọi khủng bố, cực đoan của lãnh tụ “Cánh hữu” Dmitry Yarosh. Ngoài ra, tên này còn kêu gọi trùm khủng bố vùng Bắc Kavkaz Umarov giúp đỡ những kẻ cực đoan Ukraine. Hiện, Yarosh đang bị truy nã quốc tế.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !