• Zalo

Bốn nhóm ngành học của Đại học Bách Khoa Hà Nội vào top 400- 500 thế giới

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 04/03/2020 11:05:00 +07:00
(VTC News) -

Bốn nhóm ngành của Đại học Bách Khoa Hà Nội tiếp tục được tăng hạng vào top 400 và 500 thế giới theo Bảng xếp hạng QS World University Ranking by Subject 2020.

Ba nhóm ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử; Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo; Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin tăng từ 50 đến 100 bậc so với năm 2019 và tiếp tục giữ vị trí số 1 Việt Nam. Trong khi ngành Toán học lần đầu tiên xuất hiện trên bảng xếp hạng này.

So với năm trước, cả 3 nhóm ngành này của Đại học Bách khoa Hà Nội từng được xếp hạng trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ thông tin đều tăng từ 50 đến 100 bậc và tiếp tục duy trì vị trí số 1 Việt Nam.

Trong đó, ngành Toán học của trường lần đầu tiên lọt vào Top 500 của bảng xếp hạng này và xếp thứ 2 Việt Nam, khẳng định vai trò và vị thế quan trọng của Toán học trong một trường đại học hàng đầu về kỹ thuật và công nghệ.

Bốn nhóm ngành học của Đại học Bách Khoa Hà Nội vào top 400- 500 thế giới - 1

Bảng xếp hang QS 2020 về các nhóm ngành của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Năm nay, Bảng xếp hạng trực tiếp đánh giá 1.368 trường đại học từ 158 quốc gia, theo các lĩnh vực của tổ chức QS 2020 với 48 nhóm ngành chia thành 5 lĩnh vực chính.

Các chỉ số đánh giá của bảng xếp hạng năm nay tập trung vào 4 tiêu chí: Uy tín trong giới học giả (Academic Reputation), uy tín đối với nhà tuyển dụng (Employer Reputation), số trích dẫn trung bình trên một bài báo (Citations per paper) và chỉ số H-index (đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học).

Đặc biệt, tiêu chí uy tín trong giới học giả được đánh giá với trọng số cao nhất (chiếm đến 40%), nhằm chứng tỏ tầm ảnh hưởng của nhận định từ các đồng nghiệp đối với các trường đại học trong lĩnh vực của họ. Bên cạnh đó, năm nay có 22 triệu công bố khoa học cùng với 200 triệu trích dẫn đã được phân tích để đưa ra số liệu cho bảng xếp hạng này.

Cũng trong năm vừa qua, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng được xếp ở vị trí 351- 400 thế giới và vị trí thứ 4 Đông Nam Á về lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ theo bảng xếp hạng THE World University Ranking by Subject. Những kết quả này tiếp tục khẳng định uy tín và tầm ảnh hưởng của trường trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đã vươn ra tầm khu vực và thế giới.

Video: Đại học Bách khao Hà Nội chuẩn bị tốt các phương án chống dịch Covid-19

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp