Bốn nam thanh niên chết đuối trên sông Đà: Học sinh lớp 11 tử nạn khi cứu người

(VTC News) - Khi đang bơi, thấy có người hô hoán bị chết đuối, nam sinh lớp 11 ra cứu được 1 người, khi quay lại để cứu những người khác thì bị nước cuốn đi.

Bốn nạn nhân chết đuối trên sông Đà (xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) vào chiều tối 16/7 được xác định là Bùi Minh Hòa (SN 1998), Hoàng Thanh Quảng (SN 1998, đều trú tại Hà Đông, Hà Nội); Lê Quang Trung (SN 1998, trú tại Triệu Sơn, Thanh Hóa) và Trần Quang Đức (SN 2002, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ).

Bon nam thanh nien chet duoi tren song Da: Hoc sinh lop 11 tu nan khi cuu nguoi hinh anh 1

Lực lượng chức năng đưa thi thể 4 thanh niên lên bờ.

Nạn nhân Quảng, Trung, Hòa đều là sinh viên năm 4 của Trường đại học Đại Nam và nạn nhân Đức đang là học sinh lớp 11. Được biết, vào chiều 16/7, Quảng, Trung, Hòa và 3 người nữa về Xuân Lộc để chúc mừng sinh nhật bạn học. Trong lúc chờ đợi, 3 nam sinh viên này cùng một số thanh niên ra sông tắm nhưng không may gặp phải dòng xoáy khiến bị chết đuối.

Hiện tại, UBND huyện Thanh Thủy hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng và UBND xã Xuân Lộc hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.

Bon nam thanh nien chet duoi tren song Da: Hoc sinh lop 11 tu nan khi cuu nguoi hinh anh 2

Công tác hậu sự được chuẩn bị ngay trong đêm. 

Theo người chứng kiến sự việc đuối nước đau lòng, Trần Quang Đức không phải là người đi cùng nhóm với 3 nạn nhân kia. Đức tắm tại sông trước khi nhóm của những nạn nhân kia xuống. Khi đang bơi, thấy có người hô hoán bị chết đuối, Đức ra cứu được 1 người, khi quay lại để cứu những người khác thì bị nước cuốn đi.

Trả lời PV, ông Lê Quốc Kỳ, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc cho biết, hoàn cảnh gia đình nạn nhân Trần Quang Đức rất đáng thương. 

"Đức vừa học hết lớp 11, gia đình Đức có 2 anh em, sau Đức có 1 em gái. Bố của Đức bị bệnh tiểu đường từ lâu, mẹ Đức bị ung thư giai đoạn cuối nên kinh tế khá khó khăn", ông Kỳ cho biết thêm.

Bon nam thanh nien chet duoi tren song Da: Hoc sinh lop 11 tu nan khi cuu nguoi hinh anh 3

Các cơ quan chức năng làm các thủ tục ngay trong đêm.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 16/7, 5 thanh niên ra khu vực sông Đà thuộc xã Xuân Lộc để tắm. Không may 4 thanh niên bị cuốn vào dòng xoáy dẫn đến thiệt mạng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Thanh Thủy nhanh chóng có mặt, phối hợp cùng người dân làm nghề chài lưới trên sông tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Đến khoảng 19h30, lực lượng chức năng tìm thấy 3 thi thể và 20h15 vớt được thi thể cuối cùng.

Lao xuống ao cứu người, 4 người cùng chết đuối

Lao xuống ao cứu người, 4 người cùng chết đuối

Thấy nhóm nam sinh bị đuối nước, 2 thanh niên nhảy xuống ao ứng cứu thì bị đuối nước theo.
 
Bơi vào vùng nước xoáy, 4 thanh niên chết đuối trên sông Đà

Bơi vào vùng nước xoáy, 4 thanh niên chết đuối trên sông Đà

Bốn nam thanh niên rủ nhau xuống sông Đà tắm thì không may rơi vào vùng nước xoáy khiến cả bốn nạn nhân chết đuối thương tâm.
Nguyễn Ngân/VOV.VN
Chủ đề:

chết đuối

,

Phú Thọ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU