Bốn dự án BOT bị dừng thu phí vẫn sẽ hoạt động bình thường vào ngày 10/7

(VTC News) - Bốn dự án trạm thu phí BOT bị Tổng Cục Đường bộ yêu cầu dừng thu phí vào ngày 10/7, vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản gửi các Cục Quản lý Đường bộ II, III, IV về việc dừng thu phí bốn dự án BOT do chậm trễ triển khai ký kết thu phí tự động không dừng.

Theo đó, việc tạm dừng thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí của các đơn vị trước đó theo văn bản số 4367, 4368, 4369 ngày 5/7 sẽ không thực hiện.

Cụ thể tại các trạm: Bắc Hải Vân; Cam Thịnh Km1517+647, QL1 và trạm thu phí Km2079+535 QL1.

Trước đó, vào ngày 5/7 vừa qua, các nhà đầu tư BOT quản lý 40 trạm thu phí cơ bản thống nhất ký phụ lục hợp đồng với Bộ Giao thông vận tải. Tuy nhiên, còn 4 nhà đầu tư trên chưa đàm phán, ký kết phụ lục hợp đồng với Bộ Giao thông vận tải.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sẽ tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ kể từ 18h ngày 10/7 cho đến khi các đơn vị hoàn tất việc ký phụ lục hợp đồng BOT triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng hoặc theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam cho rằng, tỉ lệ trích doanh thu cho đơn vị thu phí không dừng (ETC) chưa có căn cứ tính cụ thể, và đang tính trên tổng doanh thu của BOT mà không tách bạch doanh thu của ETC và làn thu MTC. Đồng thời, việc trích doanh thu làm ảnh hưởng đến phương án tín dụng của các dự án và chưa có sự thống nhất với doanh nghiệp dự án/nhà đầu tư trước khi triển khai.

Hai thanh niên cướp hơn 2 tỷ đồng ở trạm thu phí cao tốc lĩnh án

Hai thanh niên cướp hơn 2 tỷ đồng ở trạm thu phí cao tốc lĩnh án

Hai thanh niên bịt mặt, đột nhập phòng kế toán của trạm thu phí rồi dùng dao, súng khống chế nhân viên và cướp gần 2,2 tỷ đồng.
Hơn 1 tháng tạm dừng thu phí trạm T2: Chủ đầu tư đề nghị trả lại dự án

Hơn 1 tháng tạm dừng thu phí trạm T2: Chủ đầu tư đề nghị trả lại dự án

Theo chủ đầu tư, dừng thu phí tại trạm T2 khiến doanh thu sụt giảm và nếu không có phương án xử lý sớm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch trả nợ.
Nguyễn Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU