'Bom nước' vỡ làm 4 người chết ở Nha Trang: Đề nghị khởi tố vụ án

(VTC News) - Các hộ dân cho rằng chủ đầu tư dự án Hoàng Phú đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về xây dựng dẫn đến hậu quả 4 người chết, 10 ngôi nhà bị sập và cần khởi tố vụ án.

Ngày 10/12, nhiều hộ dân trú phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang đã gửi đơn đến Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa để đề nghị khởi tố vụ án liên quan đến công trình xây dựng khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú khiến 4 người chết xảy ra ngày 18/11 vừa qua. 

'Bom nuoc' vo lam 4 nguoi chet o Nha Trang: De nghi khoi to vu an hinh anh 1

 Khu vực được xác định là xây dựng hồ bơi của Công ty Thanh Châu.  

Trong đơn đề nghị khởi tố, nhiều người dân đứng ký tên là những người bị thiệt hại trong vụ vỡ hồ bơi vô cực của Công ty TNHH Đầu tư - Phát triển Thanh Châu (chủ đầu tư tại dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú). 

Theo người dân, dự án Hoàng Phú đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về xây dựng dẫn đến hậu quả 4 người chết, 10 ngôi nhà bị sập và cần khởi tố vụ án.

Trong đơn, người dân cho rằng, có nhiều tài liệu kết luận chủ đầu tư dự án khu dân cư cao cấp Hoàng Phú đã thi công trái phép, vi pham nghiêm trọng các quy định về xây dựng. Đặc biệt chi tiết về việc chủ đầu tư tự ý làm mương thoát nước, tự đào đất làm hồ bơi vô cực không có thiết kế được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, không đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, dẫn đến công trình bị sạt lở.

'Bom nuoc' vo lam 4 nguoi chet o Nha Trang: De nghi khoi to vu an hinh anh 2

Nhiều điểm sạt lở từ khu vực xây dựng khu chung cư cao cấp ở TP Nha Trang.  

Ngoài ra, những hỗ trợ cho người dân sau vụ sạt lở vài chục triệu đồng, đó không được gọi là hỗ trợ nhân đạo.

"Mọi ý kiến của người dân, sự việc xảy ra báo chí thông tin rõ nhưng trách nhiệm của chính quyền địa phương và chủ đầu tư vẫn không xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, toàn đưa theo hướng xử lý không chấp nhận được", một người dân bức xúc nói.

Như VTC News đưa tin, trong trận bão lịch sử số 8 vừa qua, nước từ sườn núi đổ xuống vùi lấp nhiều ngôi nhà tại phường Vĩnh Hòa, gây nên cái chết của 4 người trong gia đình thầy giáo Trần Hoàng Phong.

>>> Đọc thêm: Dự án gây sạt lở, 4 người chết ở Nha Trang: Thiếu hàng loạt thủ tục vẫn thi công

Dự án gây sạt lở, 4 người chết ở Nha Trang: Thiếu hàng loạt thủ tục vẫn thi công

Dự án gây sạt lở, 4 người chết ở Nha Trang: Thiếu hàng loạt thủ tục vẫn thi công

Chủ đầu tư chưa thực hiện các thủ tục điều chỉnh dự án, điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công nhưng Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vẫn xác nhận đủ điều kiện huy động vốn và dự...
'Bom nước' vỡ làm 4 người chết ở Nha Trang: Đại biểu truy trách nhiệm người đứng đầu Sở Xây dựng

'Bom nước' vỡ làm 4 người chết ở Nha Trang: Đại biểu truy trách nhiệm người đứng đầu Sở Xây dựng

Liên quan đến vụ sạt lở tại dự án Khu dân cư cao cấp Hoàng Phú (phường Vĩnh Hòa) khiến 4 người chết, các đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa chất vấn gay gắt truy trách nhiệm với người...
 
THANH HẢI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU