Bom nổ trong đêm giao thừa tại một nhà thờ Ai Cập

(VTC News) - Vụ đánh bom xảy ra ngay trong đêm giao thừa tại một nhà thờ của thành phố Alexandria (Ai Cập), đã làm ít nhất 21 người chết, 70 người bị thương.

Vụ việc trên xảy ra tại khu vực gần nhà thờ Al-Qiddissin, thành phố Alexandria (Ai Cập). Chính quyền địa phương cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 21 người chết và khoảng 70 người bị thương sau vụ đánh bom.  Nghi ngờ ban đầu là bom xe, nhưng sau đó cảnh sát đã khẳng định đây là một vụ đánh bom tự sát.

Sau khi vụ việc xảy ra, Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak đã lên tiếng kêu gọi người Hồi giáo và Thiên Chúa giáo đoàn kết với nhau, chống lại nạn khủng bố.

Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak bày tỏ sự phẫn nộ của ông trên đài truyền hình quốc gia và cam kết sẽ tìm ra thủ phạm. Theo ông, hành động khủng bố này là âm mưu gây tâm lý thù địch giữa người Hồi giáo và người Thiên Chúa tại Ai Cập.

Alexandria là thành phố lớn thứ hai Ai Cập với dân số khoảng 4 triệu người. Nơi đây đã từng chứng kiến xung đột sắc tộc khá gay gắt trong quá khứ.

Clip sau đây ghi lại cảnh bên trong nhà thờ và bên ngoài trong và sau vụ nổ:

Clip "Đêm giao thừa đẫm máu" tại Ai Cập.


Tùng Đinh
(Theo BBC)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN