• Zalo

Bơm môi làm đẹp: Cô gái trẻ bị hoại tử, nguy cơ mất môi dưới

Sức khỏe Thứ Năm, 07/07/2016 13:56:00 +07:00

Đi bơm môi làm đẹp với giá 3,5 triệu đồng, một cô gái đã bị hoại tử môi dưới, sưng tấy, chảy dịch mủ... phải phẫu thuật gấp.

Đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị H. (23 tuổi, quê Quảng Ninh), chị Vân Khánh, bạn H. cho biết cách đây gần 2 tháng, chị H. có đến Spa Yanhee Clinnic tại ngõ Vạn Kiếp, phố  Trần Hưng Đạo, Hà Nội làm thẩm mỹ, bơm cho đầy môi với giá 3,5 triệu đồng. 

bommoi1-1328

 Môi chị H. sau khi bơm bị hoại tử.

Sau khi tiêm, môi chị H. đầy đặn khá đẹp mắt nhưng không lâu sau bắt đầu dần sưng tấy, có mủ chảy dịch, đau nhức. Chị H. phải nhập viện Việt Nam - Cu Ba để điều trị.

Bác sỹ tại bệnh viện này cho biết, chị H. bị sốt, đau nhiều ở môi dưới do chất làm đầy gây hoại tử, vùng môi sưng mủ, chảy dịch.

Bác sỹ đã phải chích hút dịch và cho chị H. dùng kháng sinh. Tuy nhiên, chị H, không đáp ứng với điều trị kháng sinh đặc hiệu, vì vậy, việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Chiều 5/7, chị H. đã được phẫu thuật để cắt bỏ phần hoại tử ở môi dưới.

bomoi2-1329

Môi chị H. sau khi bơm bị hoại tử. 

Khi sự việc xảy ra, gia đình chị H. đã gọi điện cho chủ spa Yanhee nhưng lúc thì điện thoại tắt máy, lúc lại nói nhầm máy, không chịu tiếp chuyện.

Phải đến ngày 5/7, khi chị H. phẫu thuật, sau rất nhiều cuộc điện thoại của gia đình chị thì chủ spa Yanhee là Nguyễn Thị Nga đã gặp mặt gia đình, viết giấy cam kết nhận trách nhiệm trả viện phí cho chị H. Bà chủ spa cũng cam kết trong vòng từ 1 - 6 tháng nếu môi chị H. có sẹo thì sẽ đưa chị H. đi trị sẹo.

Nguyễn Thị Nga cũng trình bày hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi con nhỏ của bản thân.

"Phía gia đình H. cũng không muốn làm to chuyện, nhưng việc này cần phải nói ra để cảnh báo giúp nhiều người khác biết để tránh gặp họa", chị Vân Khánh nói.

Trước vụ việc, Sở Y tế đã chỉ đạo Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức thanh kiểm tra spa Yanhee.

Thông tin ban đầu xác nhận, spa Yanhee chỉ được thực hiện các dịch vụ chăm sóc da thông thường. Việc bơm chất làm đầy môi chỉ được thực hiện ở phòng khám được cấp phép, do người có kỹ thuật thực hiện và phải có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên môn.

Ngoài ra, chất làm dầy khi sử dụng cho khách hàng phải là sản phẩm được cấp phép lưu hành của Bộ Y tế và phải có nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng. Nếu không sẽ gây biến chứng, gây tai biến tắc mạch, hoại tử do tiêm không đúng vị trí.

Video: Cô gái trẻ phải cắt bỏ môi do bơm môi thẩm mỹ 

 

Nam Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thêm 11 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh

Thêm 11 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh

(VTC News) - Tất cả 11 bệnh nhân đều có sức khỏe tốt, không ho, không sốt, không khó thở, kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với virus corona, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Đọc nhiều