Bơm chất kích thích vào giá đỗ, bị phạt 30 triệu đồng

Kết quả kiểm định cho thấy mẫu giá đỗ chứa chất cấm 6-Benzyl Aminopurin, loại hóa chất kích thích tăng trưởng, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc

Ngày 31/8, đại diện Công an TP. Đà Nẵng cho hay, đơn vị này vừa xử phạt 30 triệu đồng một cơ sở sản xuất giá đỗ sử dụng chất kích thích tăng trưởng.

Cơ sở này của ông Dương Thế Trọng Hiếu (46 tuổi, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ). Trong quá trình kiểm tra trước đó, Phòng Cảnh sát Môi trường phát hiện cơ sở này đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác để đưa vào giá đỗ.

Bom chat kich thich vao gia do, bi phat 30 trieu dong hinh anh 1

 Giá đỗ được người dân sử dụng phổ biến trong rau sống hàng ngày. (Ảnh: Thanh Trần)

Phòng Cảnh sát môi trường lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật có tại hiện trường gồm 300 kg giá đỗ, 106 ống hóa chất cấm, thu mẫu giá đỗ gửi cơ quan chức năng kiểm định.

Kết quả cho thấy, mẫu giá đỗ có chứa chất cấm 6-Benzyl Aminopurin, đây là loại hóa chất kích thích tăng trưởng, giúp giá đỗ phát triển nhanh, tăng sản lượng và trắng đẹp hơn.

Qua điều tra, được biết số hóa chất này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, được các đối tượng là tài xế xe tải chở hàng từ phía Bắc mang vào bán cho cơ sở này.

Video: Cận cảnh dùng hóa chất kích thích giá đỗ lớn nhanh như thối

Ngoài việc phạt tiền 30 triệu đồng, toàn bộ số tang vật nói trên cũng bị tiêu hủy và cơ sở bị đình chỉ hoạt động.

>>> Đọc thêm:Kinh hãi công nghệ sản xuất giá đỗ 'siêu tốc' bằng hóa chất lạ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland