• Zalo

"Bới tung" sông Lam tìm xe khách nhấn chìm gần 20 người

Thời sự Thứ Ba, 19/10/2010 10:01:00 +07:00

(VTC News) - Lúc 5 giờ sáng nay, đội cứu hộ lại bắt đầu từ cầu Bến Thủy rà soát từng mét sông. Nhận định ban đầu có thể chiếc xe trên bị cuốn trôi xa hơn nữa.

(VTC News) - Như VTC News đã đưa tin, rạng sáng ngày 18/10, xe khách loại giường nằm mang BKS 48K - 5868 chở gần 40 người chạy từ Đắc Nông ra Nam Định, khi đến địa phận xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thì bị mất phương hướng và bị dòng nước lũ cuốn trôi. Trong số này có 17 người đã may mắn chạy thoát, gần 20 người khác trôi theo dòng nước.

Sáng nay (19/10), Thượng tá Phan Văn Đán - Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi vụ tai nạn chìm xe khách xảy ra, đội cứu hộ QK4 đã cử 2 chiếc thuyền, huyện cử 1 thuyền và lực lượng bộ đội biên phòng 1 thuyền để tìm kiếm tung tích các nạn nhân cùng chiếc xe khách mất tích, nhưng đến giờ phút này vẫn chưa có thông tin.

Sáng nay lực lượng tìm kiếm sẽ rà soát từ chân cầu Bến Thủy (sông Lam)

Riêng ngày 18/10, 4 chiếc thuyền trên men theo dòng sông La và dòng sông Lam để rà soát. Tính đến 18 giờ cùng ngày, vị trí cuối cùng khoanh vùng tìm kiếm là cầu Bến Thủy, cách hiện trường xảy ra 3km.

"Trời tối, nước lại chảy xiết quá mạnh và hung dữ. Chúng tôi đã rất nỗ lực nhưng không thể tiếp tục, anh em trao đổi rồi đi đến quyết định dừng lại nếu không nguy hiểm đến tính mạng chính đội cứu hộ" - Thượng tá Đán nói.

Lúc 5 giờ sáng nay, đội cứu hộ lại bắt đầu từ vị trí cầu Bến Thủy rà soát từng mét mặt sông để tìm kiếm. Nhận định ban đầu có thể chiếc xe trên bị cuốn trôi xa hơn nữa.

Danh tính của một số hành khách mất tích:

1, Phạm Văn Tưởng (29 tuổi) ở Trực Thắng, Trực Ninh, Nam Định

2, Nguyễn Thị Duyên (21 tuổi) ở Đắc Nông

3, Đinh Văn Lương (37 tuổi) ở Hải Ninh, Hải Hậu, Nam Định

4, Nguyễn Thị Thắm (19 tuổi) ở Diễn Châu, Nghệ An

5, Trần Đăng Khoa (18 tuổi) ở Đắc Nông

6, Nguyễn Thị Thùy (17 tuổi) ở Hòa Nam, Nghĩa Hưng, Nam Định

7, Đinh Xuân Trường (21 tuổi) ở Đắc Nông

8, Nguyễn Văn Huy (18 tuổi) ở Gia Lai

9, Đỗ Thị Lan (15 tuổi) ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa

10, Đỗ Thị Phương (17 tuổi) ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa (Chị ruột của Lan)

Danh tính những người còn lại đang được cơ quan điều tra tiếp tục xác định....

Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều