Bồi thường oan sai gần 450 triệu đồng cho 3 người ở Sóc Trăng

VKSND tỉnh Sóc Trăng đã chi trả gần 450 triệu đồng cho 3 người trong gia đình ông Phạm Văn Lé bị khởi tố, bắt giam oan sai.

Sáng nay, 30/10, tại trụ sở VKSND tỉnh Sóc Trăng, ông Phạm Văn Lé (SN 1963), bà Thạch Thị Xem (vợ ông Lé) và ông Phạm Văn Lến (SN 1975, em ruột ông Lé), cùng ngụ khóm Biển Dưới, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, đã được chi trả dứt điểm số tiền bồi thường oan sai gần 450 triệu đồng.

Ông Lé nhận tiền bồi thường oan sai vào sáng 30/10 

Ông Lé nhận tiền bồi thường oan sai vào sáng 30/10 


Theo đó, ông Lé được bồi thường 209 triệu đồng; ông Lến được gần 210 triệu đồng và bà Xem gần 28 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 28/10, tại Nhà văn hóa phường Vĩnh Phước, đại diện VKSND tỉnh Sóc Trăng và đại diện các ngành chức năng của thị xã Vĩnh Châu đã tổ chức xin lỗi trong phòng kín đối với 3 người bị oan này khiến dư luận không đồng tình.

Theo hồ sơ vụ án, rạng sáng 3/8/2012, sau khi nhậu say, ông Lâm Tài Mấu cùng Trần Đức Minh đập cửa nhà ông Lé nên bị ông này dùng cây đánh. Khoảng 8 phút sau khi bất tỉnh, ông Mấu cùng ông Minh về. Đi được một đoạn, do không thấy ông Mấu vì trời tối nên ông Minh ghé sang nhà người thân ngủ.

Đến 2 giờ 45 phút cùng ngày, người dân thấy ông Mấu nằm chết ở ven lộ Nam Sông Hậu, cách nhà ông Lé khoảng 1,5 km.

Ngày 13/9/2012, ông Lến (bị bệnh tâm thần nhẹ) đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận có chứng kiến việc ông Lé cầm cây đánh vào đầu ông Mấu. Sau đó, ông Lé bị khởi tố tội “Giết người”, còn ông Lến và bà Xem bị khởi tố tội “Không tố giác tội phạm”.

Sau gần 2 năm bị bắt giam và trải qua nhiều phiên tòa nhưng đều hoãn, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng và VKSND tỉnh lần lượt ra các quyết định tạm đình chỉ vụ án, hủy bỏ quyết định tạm giam và sau đó ra quyết định đình chỉ vụ án vì xác định 3 người này không liên quan đến cái chết của ông Mấu.

Nguồn: Người lao động

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa