Bồi thường 18 tỷ, Công Vinh được tự do

Tạm thời, các đội bóng của bầu Kiên vẫn gửi bản đăng ký thi đấu ở mùa giải năm sau. Nhưng theo tính toán, có thể đến ngày khai mạc giải V-League 2012, thông báo giải tán đội bóng mới được ban bố.

» Ảnh: Em gái Công Vinh đọ sắc với trời thu Hà Nội
» Công Vinh ngáp vặt, Messi, Ronaldo 'đến' sân Thống Nhất

» Ảnh: Em gái Công Vinh đọ sắc với trời thu Hà Nội » Công Vinh ngáp vặt, Messi, Ronaldo 'đến' sân Thống Nhất

“Tôi không tin lắm thông tin có thể chúng tôi sẽ không tham dự giải, nhưng vẫn duy trì đội bóng, bởi như thế đội sẽ mất cả chục tỷ đồng để trả lương cho cầu thủ một mùa. 
Nhưng nếu bỏ cuộc giữa chừng, theo luật, các đội bóng đều có thể bị đánh rớt hạng và đến lúc đó, mất trắng không phải là nguy cơ, mà là mất thật, mất tất. Tôi tin rằng đội ngũ những thuộc cấp của bầu Kiên còn đủ minh mẫn để biết nên làm điều gì và như thế nào cho vẹn cả đôi đường”, Công Vinh cho biết.
 Công Vinh- bản hợp đồng bí ẩn nhất của bóng đá Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

 Công Vinh- bản hợp đồng bí ẩn nhất của bóng đá Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)


Không tiết lộ giá trị bản hợp đồng (thời hạn 3 năm), nhưng Công Vinh lại cho biết đích xác con số mà anh sẽ phải bồi hoàn, nếu tự ý phá vỡ hợp đồng (vẫn còn 2 năm thời hạn). Và nó là con số cực khủng: 18 tỷ đồng. 
“Họ, tức lãnh đạo Cty Cổ Phần bóng đá Hà Nội, thật thích đùa. Thử hỏi tôi lấy đâu ra gần 20 tỷ đồng lúc này để bồi thường hợp đồng? Trong tình huống bất khả kháng, có thể tôi sẽ chấp nhận hy sinh nửa mùa giải”, vẫn lời Công Vinh.
Cũng theo người trong cuộc, có thể giá đền bù hợp đồng (2 năm còn lại) của Thành Lương sẽ rẻ hơn rất nhiều, ít nhất là so với Công Vinh. Lương đã là công thần của CLB Bóng Đá Hà Nội từ gần chục năm nay và chỉ ký các bản hợp đồng có giá trị không quá cao với bầu Kiên trước đây. 
Thành Lương từng đôi ba lần ngỏ ý muốn đi, nhưng không thể thoát được cái bóng của bầu Kiên, nên đành chịu. Nhưng ngay lúc này, rất nhiều CLB vẫn muốn có Lương trong đội hình.
Công Vinh và Thành Lương là những tiêu biểu cho một cuộc đấu trí, hay nói thẳng ra là thi gan với lãnh đạo CLB, sắp tới đây. 
Để xem ai gan hơn ai, hạ hồi phân giải. Các cầu thủ, đội ngũ lao động chính trong địa hạt bóng đá, có thể sẽ chịu thiệt. Nhưng một điều chắc chắn rằng, ngay cả khi không đạt được các thỏa thuận chuyển nhượng, các đội bóng của bầu Kiên vẫn phải có nghĩa vụ trả lương cho cầu thủ. Nếu không, họ có thể kiện ngược lại theo Luật Lao động. 

» HLV Phan Thanh Hùng: Cầu thủ VN vẫn còn bị tâm lý
» Thắng đậm Lào, tuyển VN lấy lại niềm tin vô địch
» Việt Nam- Lào: Làm mới niềm tin
» HLV Turkmenistan: Tuyển VN ngang ngửa Philippines
» Hai ngày nữa, kỳ phùng địch thủ của ĐTVN dẹp loạn xong?
» Bản tin AFF Cup: Sao Ngoại hạng Anh khó đụng độ ĐTVN
» Sao tuyển VN: Tôi không còn đủ tiền lo cho gia đình
» Đội bóng nào là khắc tinh số 1 của tuyển VN hiện nay?
» Người thế chỗ Công Vinh: Nín thở chờ thời cơ

» HLV Phan Thanh Hùng: Cầu thủ VN vẫn còn bị tâm lý » Thắng đậm Lào, tuyển VN lấy lại niềm tin vô địch » Việt Nam- Lào: Làm mới niềm tin » HLV Turkmenistan: Tuyển VN ngang ngửa Philippines » Hai ngày nữa, kỳ phùng địch thủ của ĐTVN dẹp loạn xong? » Bản tin AFF Cup: Sao Ngoại hạng Anh khó đụng độ ĐTVN » Sao tuyển VN: Tôi không còn đủ tiền lo cho gia đình » Đội bóng nào là khắc tinh số 1 của tuyển VN hiện nay? » Người thế chỗ Công Vinh: Nín thở chờ thời cơ


Theo TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN