Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bối rối với đoàn đào bới tìm hài cốt liệt sỹ ở Cà Mau

Thời sự Thứ Năm, 02/10/2014 07:40:00 +07:00

(VTC News) - Đoàn người tìm hài cốt liệt sỹ Lê Hữu Bình lập bàn thờ, thắp hương, đào bới ngay trước trụ sở Chi cục Kiểm Lâm Cà Mau.

(VTC News) - Đoàn người tìm hài cốt liệt sỹ Lê Hữu Bình lập bàn thờ, thắp hương, đào bới ngay trước trụ sở Chi cục Kiểm Lâm Cà Mau.

Sáng ngày 2/10, đoàn người tìm hài cốt liệt sỹ liệt sỹ thắp hương, lập bàn thờ, đốt vàng mã, cúng bái trên vỉa hè trước trụ sở Chi cục kiểm lâm Cà Mau, số 49 Hùng Vương, phường 5 (TP Cà Mau). Chính quyền địa phương, cán bộ các cơ quan và người đi đường dừng lại xem  gây ùn tắc giao thông.


Theo thông tin giấy giới thiệu của Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) và giấy báo tử của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, đề ngày 1/1/1975, liệt sỹ Lê Hữu Bình, sinh năm 1952, cấp bậc: trung sỹ, chức vụ: Tiểu đội trưởng, đơn vị C802- D2012- KB, quê quán thôn Định Thành, xã Hoằng Sơn (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), hy sinh ngày 10/7/1972, tại mặt trận phía Nam, an táng tại nghĩa trang gần mặt trận.
Lập bàn thờ ngay trên vỉa hè
Ông Lê Ngọc Quý là người đại diện gia đình đã làm tờ trình xin phép lập đoàn tìm kiếm hài cốt liệt sĩ gồm 7 người trong gia đình, được địa phương chấp nhận và yêu cầu chính quyền các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau giúp đỡ. Ông Lê Ngọc Quý cho biết, đoàn đi có nhà ngoại cảm (không nêu quý danh) và cô gái tên Lê Thị Hòe là người được nhập hồn.

Từ quê hương Hoằng Hóa, Thanh Hóa đoàn người tìm hài cốt liệt sỹ vào TP.HCM và thuê xe ô tô về TP Cà Mau. Khi đến TP Cà Mau, cô gái Lê Thị Hòe được chú ruột nhập hồn chỉ ngay vỉa hè trước trụ sở Chi cục kiểm lâm Cà Mau là nơi yên nghỉ. Những người thân của liệt sỹ Lê Hữu Bình tổ chức thắp hương, lập bàn thờ, đốt vàng mã, đào bới.
 

 'Nhà ngoại cảm' của đoàn tìm hài cốt
Bà Trần Thị Việt Tiên, cán bộ LĐTB&XH phường 5 (TP Cà Mau) cho biết: “Chúng tôi đã lập nhiều biên bản làm việc với đoàn do tổ chức cúng bái, đào bới để tìm hài cốt liệt sỹ lúc nửa đêm từ ngày 28/9 đến nay. Tuy nhiên, chưa có cơ quan thẩm quyền cho phép và chưa có cơ sở nên chúng tôi hướng dẫn đoàn đến ngành LĐTB&XH, Tỉnh đội Cà Mau để tìm thêm thông tin”.

Ông Ngô Minh Huấn, Chủ tịch UBND phường 5 (TP Cà Mau) nói: “Chúng tôi quản lý địa bàn, báo cáo kịp thời và hướng dẫn đoàn tìm hài cốt liệt sỹ đến các cơ quan để giúp đỡ, hỗ trợ. Đến thời điểm này, Thành đội Cà Mau, Tỉnh đội Cà Mau và Sở LĐTB& XH Cà Mau chưa có thông tin đơn vị của liệt sỹ Lê Hữu Bình hoạt động chiến đấu vùng này”.
Người dân dừng lại xem 
Trong khi đó, 10h ngày 2/10, đoàn tìm hài cốt liệt sỹ Lê Hữu Bình đã rời TP Cà Mau. Ông Lê Ngọc Quý, cháu của liệt sỹ Lê Hữu Bình tỏ ra bất mãn: “Suốt 10 ngày qua, chúng tôi cố gắng liên hệ với các cơ quan nhưng chỉ được hứa. Chúng tôi xin đào bới và hoàn trả lại hiện trạng ban đầu nhưng chính quyền địa phương không cho, đành phải quay về”.

Nhiều người dân chứng kiến muốn chính quyền cho phép đào bới vỉa hè để tìm hài cốt, nếu gặp sẽ giúp cho tâm linh gia đình liệt sỹ Lê Hữu Bình và nếu không thì lấp lại cũng chẳng sao nhưng cơ quan chức năng TP Cà Mau chưa cho phép.

Hai Lúa

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin