• Zalo

Bồi hồi xem lại những thước phim ấn tượng của 'Trên từng cây số'

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 29/11/2019 07:57:00 +07:00

"Trên từng cây số" từng là bộ phim hiếm hoi được khán giả Việt Nam chờ đợi dù khi đó chỉ có thể xem qua màn hình đen trắng.

Ngày 27/11, Stefan Danailov - huyền thoại điện ảnh của Bulgaria qua đời ở tuổi 76 sau một thời gian điều trị bệnh. Sinh thời, ông được khán giả biết đến với vai diễn Deyanov trong phim truyền hình Trên từng cây số. Đây là một chiến sĩ cộng sản xuất thân từ du kích rồi chuyển sang hoạt động tình báo.

trentungcayso (2)

Stefan Danailov.

Video: Một trích đoạn phim "Trên từng cây số" (Nguồn: Bach Yen)

Trên từng cây số (tên phim tiếng Bulgaria: Na vseki kilometar, tên tiếng Nga: На всеки километър) là phim truyền hình dài tập, tái hiện cuộc chiến của nhân dân Bulgaria trong Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 - 1945) cũng như công cuộc tái thiết và chống lại các thế lực phá hoại.

Phim được quay trong những năm 60 của thế kỷ trước và gồm 26 tập, được chia làm 2 phần lên sóng từ năm 1969. Tại thời điểm công chiếu, Trên từng cây số được đông đảo khán giả chờ đợi và để lại nhiều ấn tượng.

Trong phim, thiếu tá tình báo Deyanov là một người đẹp trai, tài ba và rất mưu trí. Nhờ tinh thần dũng cảm của mình, tình báo Deyanov có những chuyến đi thực thi công vụ tựa như chuyến phiêu lưu đầy thú vị.

Video: Trích đoạn ấn tượng trong phim "Trên từng cây số"

Mặc dù khi Trên từng cây số được chiếu, khán giả Việt Nam chỉ có thể xem phim thông qua màn hình trắng đen nhưng những tình tiết trong phim lôi cuốn người xem một cách mạnh mẽ. Nhân vật Deyanov nổi tiếng đến mức nhiều người tìm mua ảnh của anh để dán trên tường, sổ tay hay bỏ vào ví tiền...

Ngoài Deyanov, một tình báo khác là Bombov cũng được nhiều khán giả yêu mến. Tuy nhiên, diễn viên Grigor Vachkov thủ vai này qua đời vào năm 1980.

Video: Một trích đoạn trong tập 9 của "Trên từng cây số" (Nguồn: Bach Yen)

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin