Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bơi giữa nước xiết vớt gỗ củi, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Bất chấp nguy hiểm, người dân Phú Thọ vẫn chèo thuyền hoặc bơi ra giữa dòng nước lớn để vớt gỗ tăng thu nhập, có người may mắn kiếm được cả chục triệu mỗi ngày.

Theo dự báo đêm 20/8, nước lũ ở sông Hồng đạt đỉnh báo động 1. Ghi nhận của PV,  nhiều người dân sống ngoài đê ở các xã Sơn Cương, Đỗ Xuyên (Thanh Ba – Phú Thọ) phải sơ tán đồ đạc, gia súc gia cầm chạy lũ trong đêm.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số người dân chủ quan, khi đến đêm nước dâng nhanh thì lúng túng trở tay không kịp. Nước lên nhanh cũng gây sạt lở đất, nhấn chìm, cuốn trôi nhiều diện tích chuối, ngô, mía của các xã Hoàng Cương, Chí Chủ.

Boi giua nuoc xiet vot go cui, kiem tien trieu moi ngay hinh anh 1

Rất nhiều khúc gỗ to trôi dạt trên sông

Đầu giờ chiều 21/8 vẫn còn rất nhiều người dân các xã Đỗ Sơn; Sơn Cương; Hoàng Cương, (Thanh Ba – Phú Thọ) vẫn “liều mình” chèo thuyền giữa dòng nước đỏ lừ, cuồn cuộn chảy để vớt gỗ, củi.

Theo nguời dân, đêm 20/8 khi nước lên cao có nhiều người đã túc trực cho đến sáng để vớt củi. Phương tiện dùng để vớt củi chủ yếu là một chiếc thuyền mộc do 2 người chèo 2 đầu được làm cốt tre trát xi, người nào không có thuyền thì liều mình tự bơi ra vớt củi.

Ông Hạnh người dân xã Hoàng Cương cho biết, nhiều nhà vớt được củi được giá bán ngay khi lên bờ, củi vụn thì mang nhà về nhà đun. “Nhà nào đi vớt củi cũng kiếm được 500.000/ngày, nhà nào may mắn kiếm được vài triệu, thậm chí chục triệu”, ông Hạnh nói.

Ông Hạnh cho biết 2 bố con ông cũng vừa vớt được được một khúc gỗ, được cho là gỗ Pơmu, đường kính 220cm, dài 9m có thợ trả hàng chục triệu đồng ông chưa bán.

Boi giua nuoc xiet vot go cui, kiem tien trieu moi ngay hinh anh 2

Rất nhiều khúc gỗ đã được tập kết lên đê

“Với hi vọng kiếm được dăm ba đồng những ngày mưa lũ nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm ngâm trầm mình từ sáng đến trưa để vớt củi thật chẳng đáng. Nước chảy thì chảy xiết, chỉ cần va ngầm với vật gì đó thì chỉ bỏ mạng như chơi, chưa kể nước sông Hồng này hay có xoáy nước rất nguy hiểm”, anh Thành Vinh người dân xã Đỗ Sơn lắc đầu ngán ngẩm nói.

Trước đó, khoảng 14h ngày 20/8, anh Lê Vinh Hậu (sinh năm 1974, ở khu 7 phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) ra sông vớt củi. Mặc dù mực nước lên cao, chảy xiết, rất nguy hiểm nhưng anh Hậu cùng một số người dân vẫn liều mình bơi ra sông. Anh Hậu bị đuối sức và vào vùng nước xoáy nên bị nhấn chìm, một số người dân nhìn thấy nhưng không kịp cứu. 

Video: Thót tim cảnh một phụ nữ vật lộn, ôm thanh gỗ giữa nước lũ mênh mông 

Bình luận