Boeing đầu tư 'khủng' vào xe bay tương lai Boeing Sky Commuter

(VTC News) - Với hình thù giống một chiếc ô tô bay thực sự, mô hình mà Barrett-Jakson thiết kế được rao bán không kèm theo động cơ với giá 71.500 USD.

Kể từ khi phát minh ra ô tô, cùng với sự tiến bộ chóng mặt của công nghệ hiện đại khiến con người bị áp lực nhiều hơn để tìm ra một phương tiện mới phù hợp với cuộc sống kỹ thuật số. Điều đó đã nảy ra rất nhiều ý tưởng tươi sáng như phát minh ra máy bay cá nhân, hay còn gọi là ô tô bay.

Có rất nhiều các ý tưởng về ô tô bay vẫn còn đang nằm trên giấy tờ, nhưng với sự đầu tư nghiêm túc của hãng máy bay lớn nhất thế giới Boeing, thì câu chuyện xe bay có thể sẽ rẽ sang một hướng mới.

Boeing Sky Commuter được thiết kế bởi hãng Boeing, công ty sản xuất máy bay được biết đến với những chiếc máy bay sử dụng công nghệ tân tiến nhất thế giới.

Sky Commuter với thiết kế 3 bánh lớn và được trang bị động cơ phản lực Turbin như trên các chiếc máy bay dân dụng. Chiếc xe sẽ chuyển động thẳng về phía trước và bay lên nhờ lực đẩy thoát ra từ ống xả ở đuôi xe. Có thể hình dung chiếc xe vận hành giống như những chiếc máy bay dân dụng.

Có một báo cáo đã chỉ ra rằng hãng Boeing đã đầu tư hơn 6 triệu USD vào dự án lần này. Có 3 nguyên mẫu đã được xây dựng, nhưng nguyên mẫu này là chiếc duy nhất được bán đấu giá bởi Barret-Jackson với giá ước tính khoảng 71.500 USD.

Rất tiếc, Boeing Sky Commuter không thể bay được vì chưa được trang bị động cơ bên trong. Nếu bạn thực sự muốn chơi đùa với nó, bạn sẽ cần có ít nhất số tiền là 70.000 USD và một khoảng đất bay khoảng 280.000 mét vuông.

               

 


» Clip: Siêu xe Coke Zero 400 bốc cháy tan tành trên đường đua
» Ghế em bé trên xe chống đạn đắt nhất thế giới được chế tác ra sao?
» Choáng váng cách ăn chơi kiểu vua chúa của hội con nhà giàu


An Trần (theo carscoops)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN