Boeing có động thái đầu tiên sau thảm kịch rơi máy bay ở Ethiopia

(VTC News) - Boeing xác nhận sẽ triển khai một đợt nâng cấp phần mềm với dòng máy bay 737 MAX 8.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) yêu cầu Boeing phải chỉnh sửa các thiết kế với dòng máy bay nhiều tai tiếng này trước tháng 4. 

Cũng trong tuyên bố, Boeing không hề nhắc tới mối liên hệ giữa đợt nâng cấp này với vụ rơi máy bay ở Ethiopia hôm 10/3. 

Boeing co dong thai dau tien sau tham kich roi may bay o Ethiopia hinh anh 1

Boeing sẽ triển khai đợt nâng cấp phần mềm với dòng máy bay 737 MAX 8 trong vài tuần tới. (Ảnh: Sputnik)

Tuy nhiên, hãng sản xuất máy bay của Mỹ gửi lời chia buồn tới thân nhân của 157 nạn nhân. 

Boeing cũng cho biết thêm rằng, sau vụ rơi máy bay của Lion Air cách đây 5 tháng, hãng đã phát triển một phần mềm điều khiển chuyến bay cho 737 MAX nhằm giúp việc vận hành dòng máy bay này an toàn hơn. 

"Các nâng cấp phần mềm sẽ được thực hiện đối với các đội bay 737 MAX sẽ diễn ra trong vài tuần tới", Boeing cho hay, khẳng định hãng sẽ làm việc chặt chẽ với FAA trong đợt nâng cấp phần mềm tới.  

Theo Sputnik, các nâng cấp này sẽ liên quan tới Hệ thống Tăng cường Tính năng Điều khiển bay (MCAS), màn hình hiển thị của phi công, hướng dẫn vận hành và huấn luyện phi hành đoàn.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 11/3, FAA cho biết giới chức hàng không Mỹ sẽ yêu cầu Boeing thay đổi thiết kế của dòng 737 Max 8 trước tháng 4/2019 sau 2 vụ rơi máy bay ở Indonesia và Ethiopia. Tuy nhiên, FAA khẳng định dòng máy bay mới nâng cấp hiện đại này của Boeing vẫn đủ điều kiện để tiếp tục hoạt động. 

Bản thân Boeing cũng khẳng định 737 MAX, mẫu máy bay đang thực hiện hàng trăm nghìn chuyến bay mà họ sản xuất là an toàn. 

Tiếp nối hàng loạt quốc gia, Argentina tuyên bố 'đắp chiếu' toàn bộ Boeing 737 Max

Tiếp nối hàng loạt quốc gia, Argentina tuyên bố 'đắp chiếu' toàn bộ Boeing 737 Max

Sau vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến mẫu Boeing 737 Max ở Ethiopia, Argentina tuyên bố ngừng sử dụng toàn bộ dòng máy bay này.
Singapore cấm toàn bộ máy bay Boeing 737 Max ra, vào không phận

Singapore cấm toàn bộ máy bay Boeing 737 Max ra, vào không phận

Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) tuyên bố sẽ tạm thời từ chối tất cả các máy bay thuộc dòng Boeing 737 Max ra và vào không phận nước này.

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU