Boeing chính thức bị khởi kiện liên quan tai nạn máy bay ở Ethiopia

(VTC News) - Boeing bị khởi kiện tại tòa án liên bang Mỹ ở Chicago liên quan tới vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia khiến 157 người thiệt mạng.

Gia đình một nạn nhân người Rwanda khởi kiện tập đoàn Boeing liên quan tới vụ tai nạn hôm 10/3 khiến 157 người thiệt mạng. Đây là vụ kiện đầu tiên đối với tập đoàn sản xuất máy bay lớn nhất thế giới kể từ vụ tai nạn tại Ethiopia.

Boeing chinh thuc bi khoi kien lien quan tai nan may bay o Ethiopia hinh anh 1

 Gia đình nạn nhân tai nạn máy bay 737 MAX kiện Boeing. (Ảnh: Al Jazeera)

Đơn kiện cáo buộc Boeing đã thiết kế lỗi hệ thống kiểm soát bay tự động của dòng máy bay 737 MAX dẫn tới vụ tai nạn. Ngoài ra, tập đoàn này còn bị cáo buộc đã không cảnh báo người dân, các hãng máy bay và các phi công về các trục trặc kỹ thuật khiến máy bay mất kiểm soát.

Boeing hiện chưa có phản hồi về vụ kiện này. Tập đoàn sản xuất máy bay của Mỹ ngày 27/03 (giờ Mỹ) thông báo đã lập trình lại phần mềm cho dòng máy bay 737 MAX nhằm khắc phục các sự cố kỹ thuật.

Nhiều nước trên thế giới đã cấm dòng máy bay 737 MAX của Boeing sau vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopia, 5 tháng sau vụ tai nạn với cùng dòng máy bay ở Indonesia khiến 189 người thiệt mạng.

Video: Giải mã dòng máy bay Boeng 737 MAX

Tai nạn máy bay Ethiopia: Tổ chức tang lễ tập thể cho các nạn nhân

Tai nạn máy bay Ethiopia: Tổ chức tang lễ tập thể cho các nạn nhân

Các nghi lễ đã được tổ chức tại Ethiopia và Kenya cho 157 nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopia vào tuần trước.
Thêm một máy bay Boeing 737 Max gặp sự cố khẩn cấp ngay khi vừa cất cánh

Thêm một máy bay Boeing 737 Max gặp sự cố khẩn cấp ngay khi vừa cất cánh

Một chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 của Southwest Airlines vừa xuất phát để đến nơi cất giữ tạm thời đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp vào ngày 26/3.
Phạm Huân/VOV tại Washington
Chủ đề:

Boeing

,

tai nạn

,

Máy bay

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU