Boeing 737 gặp sự cố, động cơ cháy ngùn ngụt khi hành khách ngồi bên trong

(VTC News) - Sự cố xảy ra khi chiếc máy bay của hãng hàng không Utair của Nga đang chuẩn bị cất cánh từ Matxcơva tới Makhachkala.

Các hành khách cho biết họ đã hét to thông báo khi nhìn thấy ngọn lửa bốc lên từ động cơ máy bay nhưng phi hành đoàn dường như phớt lờ điều đó. 

Nhiều người đã tìm cách rời khỏi máy bay vì tin rằng chiếc phi cơ đang bốc cháy nhưng phi hành đoàn tuyên bố tình hình vẫn "bình thường", đồng thời yêu cầu họ trở lại vị trí. 

Video: Động cơ máy bay bốc cháy dữ dội 

Một số hành khách khẳng định phi hành đoàn không hề đưa ra hướng dẫn cho họ về cách phản ứng với ngọn lửa bốc lên từ động cơ máy bay dù tất cả đều rất sợ hãi trước sự cố. 

"Đây là một tình huống bình thường, các hành khách không gặp nguy hiểm", đại diện truyền thông của hãng máy bay Nga cho biết. Ông này cũng nói thêm rằng sự cố xảy ra do luồng khí bị gián đoạn trong lúc khởi động động cơ. 

Tuy nhiên, các hành khách đã dược chuyển lên một chiếc máy bay khác để tiếp tục hành trình trừ 3 người bị giữ lại để thẩm vấn vì tự ý rời khỏi máy bay bằng cửa thoát hiểm

Khi lấy lời khai, 1 trong 3 người này cho biết họ ngồi cạnh lối thoát hiểm nên đã mở nó khi mọi người bắt đầu hoảng loạn và la hét khi nhìn thấy ngọn lửa bốc lên. 

Máy bay gặp sự cố là một chiếc Boeing 737- 400 2 động cơ có sức chứa 188 hành khách. 

Nhìn lại các thảm kịch rơi máy bay gần đây: Con ốc nhỏ xíu này có thể là nguyên nhân

Nhìn lại các thảm kịch rơi máy bay gần đây: Con ốc nhỏ xíu này có thể là nguyên nhân

Các sự cố của hai máy bay Boeing 737 Max gần đây đã khiến sự chú ý tập trung vào một thiết bị, dù rất nhỏ nhưng tối quan trọng đối với an toàn bay.
 
Thiếu máy bay mùa cao điểm sau vụ Boeing 737 Max, hàng không Mỹ 'khốn đốn'

Thiếu máy bay mùa cao điểm sau vụ Boeing 737 Max, hàng không Mỹ 'khốn đốn'

Các nhà khai thác của những chiếc máy bay Boeing 737 MAX bị tạm ngừng hoạt động đang phải đối mặt với vấn đề máy bay khan hiếm trong khi nhu cầu bùng nổ.

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Chủ đề:

Máy bay

,

Boeing 737

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU