Bốc thuốc tùm lum, 'lang vườn' lừa phụ nữ hiếm muộn

(VTC News) - Dù không có giấy phép bốc thuốc Nam nhưng bà Yến vẫn mạnh dạn bốc các loại rễ, củ quả không rõ nguồn gốc để lừa những người nhẹ dạ.

» Bác sĩ chữa bệnh bằng cách… quấy rối bệnh nhân nữ
» Thiệt mạng vì đến lang băm chữa bệnh
» Lợi dụng chữa bệnh, lang băm 2 lần hại đời thiếu nữ
» Vì sao khỏi bệnh khi gặp lang băm, “người giời”?

Nhiều người dân sông trên địa bàn TP. Pleiku (Gia Lai) đã bức xúc gửi đơn tố cáo đến công an TP. Pleiku về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của bà Nguyễn Thị Yến (37 tuổi, trú phường Phù Đổng, TP. Pleiku).

Trong số đơn này, chị X. (ngụ TP. Pleiku) kể rằng: dù kết hôn đã được nhiều năm nhưng hai vợ chồng vẫn lâm vào cảnh nhà thiếu tiếng khóc trẻ con. Gia đình đã tốn rất nhiều công của chạy đến các bệnh viện đầu ngành để tìm hi vọng song lần nào kết quả cũng không như mong đợi.

Đầu năm 2012, qua giới thiệu của người quen về khả năng chữa vô sinh bằng các loại thảo dược thiên nhiên nên chị X. đã tìm nhà bà Yến.

Bà Yến đã chẩn đoán thông qua bắt mạch và cam kết sẽ chữa trị thành công cho chị X., bà này đã yêu cầu chị X. giao 5 triệu đồng, nếu chữa không thành sẽ trả lại tiền.

Nghĩ rằng với chỉ có 5 triệu đồng mà có thể mang thai, chị X. đã không ngần ngại móc 5 triệu ra đưa cho bà Yến. Bà Yến đã bốc cho chị X. nhiều loại quả, rễ, thân cây khác nhau dặn chị X. về nhà sắc uống đều đặn ngày ba lần, uống liên tục trong vòng 30 ngày sẽ đạt như ý muốn.

Sau hơn một tháng trời uống thuốc như đơn kê toa của bà Yến nhưng chẳng thấy có tác dụng gì, chị X. đã tìm đến nhà bà Yến đòi tiền lại. Bà Yến đã viện nhiều lý do để không trả số tiền trên.

Bất bình, chị X. đã làm đơn tố cáo cơ quan công an. Công an vào cuộc thì phát hiện, tại nơi tạm trú của bà này có một số lá, quả, rễ thân cây được đóng gói song không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như tác dụng.

Mở rộng kiểm tra thì biết được bà Yến không có chứng chỉ hành nghề bốc thuốc Nam. Công an đã tiến hành niêm phong, tịch thu tang vật, đồng thời mời bà “lang vườn” về trụ sở để tiến hành đấu tranh làm rõ hành vi.

Được biết, cũng với thủ đoạn như trên, bà Yến đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người nhẹ dạ, mỗi người từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng.

Ánh Ngân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN