• Zalo

Bốc thăm Trạng cờ Quý Tỵ: Đụng độ nảy lửa

Thể thao Thứ Sáu, 12/07/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News)- Sau khi kết thúc vòng loại ở hai miền Nam-Bắc, 32 kỳ thủ xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết Trạng cờ Quý Tỵ 2013.

(VTC News)-  Sau khi kết thúc vòng loại ở hai miền Nam-Bắc, 32 kỳ thủ xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết Trạng cờ Quý Tỵ 2013.


Chiều 11/7, Đài truyền hinh kỹ thuật số VTC và Liên đoàn cờ Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ bốc thăm chia cặp vòng chung kết Trạng cờ Quý Tỵ 2013. 32 cái tên xuất sắc nhất vòng loại đã được phân cặp ngẫu nhiên, tạo ra 16 cuộc đấu hứa hẹn cực kỳ hấp dẫn trong vòng loại trực tiếp. Ở vòng này, hai kỳ thủ sẽ đấu với nhau 2 ván, nếu hòa, sẽ phân định thắng thua bằng một trận cờ chớp.
Ông Nguyễn Văn Bình- Phó giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC chủ trì buổi lễ bốc thăm
 Ông Nguyễn Văn Bình- Phó giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC chủ trì buổi lễ bốc thăm
Theo kết quả bốc thăm, các Quốc tế đại sư của hai miền Nam-Bắc đều không gặp phải quá nhiều khó khăn. Song những cặp đấu có sự xuất hiện của họ lại chứa đựng rất nhiều yếu tố đặc biệt. Trong khi Quốc tế đại sư Trần Văn Ninh chạm trán kỳ thủ Phùng Quang Điệp vốn là một người tàn tật thì Tôn Thất Nhật Tân đụng độ bác sĩ Trần Cẩm Long trong trận derby phương Nam. Kỳ thủ Phạm Quốc Hương- người từng vô địch toàn miền Bắc năm 2011 và được mệnh danh là kỳ vương đất Bắc sẽ phải vượt qua Nguyễn Hoàng Lâm- vốn khá có tiếng trong làng... người mẫu.

Một số cái tên đáng chú ý khác như Diệp Khai Nguyên, Nguyễn Trần Đỗ Ninh, Đào Cao Khoa được dự đoán sẽ tiến khá xa ở giải lần này.

Toàn bộ 16 trận đấu sẽ được Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC tường thuật trực tiếp. Trận khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 20/7 tới giữa hai kỳ thủ Nguyễn Hoàng Chiến và Nguyễn Anh Quân
Trạng cờ Quý Tỵ là gameshow truyền hình chuyên biệt do Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là chương trình nhằm phát hiện và tôn vinh 'Trạng cờ' Việt Nam, tạo ra một sân chơi cùng với cách nhìn mới lạ về môn cờ tướng trên sóng truyền hình.

Một số hình ảnh của buổi lễ bốc thăm:
Bốc thăm Trạng cờ Quý Tỵ
Bốc thăm Trạng cờ Quý Tỵ


Bốc thăm Trạng cờ Quý Tỵ

Nhà báo Nguyễn Lưu

16 cặp đấu của vòng loại trực tiếp

1) Lê Minh vs Trần Trung Kiên

2) Phùng Quang Điệp vs Trần Văn Ninh

3) Trần Cẩm Long vs Tôn Thất Nhật Tân

4) Phạm Quốc Hương vs Nguyễn Hoàng Lâm

5) Phạm Đình Huy vs Phan Phúc Trường

6) Võ Văn Hùng vs Nguyễn Phùng Xuân

7) Lê Minh Trí vs Trần Thanh Tân

8) Đào Cao Khoa vs Nguyễn Thanh Tùng

9) Nguyễn Hoàng Chiến vs Nguyễn Anh Quân

10) Ngô Ngọc Minh vs Nguyễn Anh Hoàng

11) Nguyễn Phúc Lợi vs Hoàng Văn Linh

12) Nguyễn Khánh Ngọc vs Võ Minh Nhất

13) Nguyễn Hữu Hùng vs Trần Quyết Thắng

14) Đỗ Như Khánh vs Diệp Khai Nguyên

15) Nguyễn Văn Quảng vs Đinh Quang Hưng

16) Lê Linh Ngọc vs Nguyễn Trần Đỗ Ninh


N.D

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều