• Zalo

Bốc thăm lại bóng đá nam Asiad 18, U23 Việt Nam mất bảng thiên thần

Thể thao Thứ Ba, 24/07/2018 14:19:00 +07:00

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam Asiad 18 sẽ được tổ chức lại vào ngày mai (25/7).

Vào 14h ngày mai 25/7, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam Asiad 18 sẽ diễn ra tại Trụ sở Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia. Toàn bộ kết quả bốc thăm lần đầu (thực hiện và công bố đầu tháng 7) bị hủy bỏ.

Với sự góp mặt của UAE và Palestine, hai đội tuyển bị bỏ qua ở lần bốc thăm đầu tiên, môn bóng đá nam Asiad 18 sẽ có tổng cộng 26 đội tham dự. Ban tổ chức sẽ chia các đội tuyển thành 6 bảng đấu, trong đó các bảng A, C, D, F mỗi bảng có 4 đội và 2 bảng còn lại mỗi bảng có 5 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội hạng ba (đội đứng thứ ba của bảng B và E không tính kết quả đối đầu với đội cuối bảng) có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng 1/8.

Olympic Việt Nam vẫn nằm ở nhóm hạt giống số hai, cùng Ả Rập Xê Út, UAE, Uzbekistan, Hong Kong và Palestine. Nhóm 1 gồm chủ nhà Indonesia, Triều Tiên, Hàn Quốc, Thái Lan, Iraq và Nhật Bản.

U23 Viet Nam (29) 18

Olympic Việt Nam sẽ xác định được đối thủ vào chiều mai (25/7).

Theo kết quả bốc thăm lần đầu, Olympic Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Nepal và Pakistan. Đây là bảng đấu được cho là không khó với thầy trò HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên Olympic Việt Nam lại phải chờ kết quả bốc thăm mới để chính thức xác định được đối thủ.

"Tôi nghĩ, với Olympic Việt Nam thì đối thủ nào cũng là mạnh hết. Đã là sân chơi ở cấp châu lục rồi thì không có trận đấu nào là dễ cả. Chúng ta không phải Nhật Bản, không phải là Hàn Quốc mà có thể nghĩ đến chuyện tính toán hay áp đặt lối chơi lên các đối thủ khác", tiền đạo Nguyễn Văn Quyết chia sẻ.

"Việt Nam không phải là một quốc gia có nền bóng đá quá mạnh.Theo quan điểm của tôi, bất kể trận đấu nào với Olympic Việt Nam cũng khó khăn như nhau".

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam Asiad 18 lần thứ hai do AFC và Hội đồng Olympic châu Á (OCA) phối hợp tổ chức. Phương thức bốc thăm mới được lựa chọn từ phân tích và tư vấn của Ủy ban Olympic Indonesia và LĐBĐ Indonesia, nước chủ nhà của Asiad 18.

Để chuẩn bị cho Asiad 18, Olympic Việt Nam đã tập trung từ ngày 22/7 và sẽ tham dự giải giao hữu tứ hùng tại Hà Nội từ ngày 3/8 đến 7/8. Ngay sau đó, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự Đại hội thể thao châu Á.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều