Bóc mẽ sự thật 'ngã ngửa' đằng sau các bức ảnh triệu like của hot girl trên mạng

TrẻThứ Hai, 19/07/2021 12:00:00 +07:00

Khoảng cách giữa "nữ thần" và người bình thường đôi khi chỉ qua một lớp filter mà thôi!

Thời nay, với sự phát triển của công nghệ, người dùng mạng thời 4.0 lại càng có "sân chơi" rộng lớn hơn để khoe về bản thân, gia đình và sự nghiệp. Đối với các cô gái trẻ, điều thú vị nhất có lẽ sẽ là những khoảnh khắc "sống ảo" được update hàng ngày trên mạng xã hội với mong muốn nhận về "cơn mưa lời khen" từ người dùng mạng.

Ai cũng muốn ảnh của mình khi "khoe" với cả thế giới sẽ đẹp đẽ, lung linh nhất, thế nhưng sẽ chẳng có gì đáng nói nếu những bức ảnh đó không qua hàng chục lớp chỉnh sửa lại... không đúng sự thật.

Đây cũng là lý do mà chỉ cần không may tắt nhầm filter khi đang livestream hay quên photoshop ảnh đã đăng, nhiều gái xinh sẽ phải khóc ròng. Lúc ấy, các khuyết điểm trên gương mặt họ sẽ lộ ra và rất có thể, fan của họ sẽ giãy nảy lên vì ăn cú lừa. Và những nhân vật dưới đây là một số ví dụ điển hình.

Bóc mẽ sự thật 'ngã ngửa' đằng sau các bức ảnh triệu like của hot girl trên mạng - 1

Ảnh đăng tải trên mạng và mặt mộc khi không sử dụng ứng dụng chỉnh sửa.

Bóc mẽ sự thật 'ngã ngửa' đằng sau các bức ảnh triệu like của hot girl trên mạng - 2

 

Bóc mẽ sự thật 'ngã ngửa' đằng sau các bức ảnh triệu like của hot girl trên mạng - 3

Một trong những "công thức" chụp ảnh được nhiều like đó là thả dáng bên xế hộp. Nhưng dáng như thế nào thì còn tùy thuộc vào độ khéo tay của thợ Photoshop.

Bóc mẽ sự thật 'ngã ngửa' đằng sau các bức ảnh triệu like của hot girl trên mạng - 4

 

Bóc mẽ sự thật 'ngã ngửa' đằng sau các bức ảnh triệu like của hot girl trên mạng - 5

Ảnh tự đăng và ảnh người khác chụp.

Bóc mẽ sự thật 'ngã ngửa' đằng sau các bức ảnh triệu like của hot girl trên mạng - 6

Để có được bức ảnh bikini triệu like lòe thiên hạ không khó, chỉ cần app xịn.

Bóc mẽ sự thật 'ngã ngửa' đằng sau các bức ảnh triệu like của hot girl trên mạng - 7

 

Có người khẳng định những cô gái này ham sống ảo, quá lệ thuộc vào công nghệ chỉnh sửa cũng như việc phẫu thuật thẩm mỹ. Người cởi mở hơn thì cho rằng họ cũng chỉ muốn mình trở thành phiên bản xinh đẹp của bản thân. Thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể tự mình giúp bản thân đẹp lên bằng cách chăm sóc cho chính mình để sở hữu vẻ đẹp bền vững và chân thật nhất. 

Bóc mẽ sự thật 'ngã ngửa' đằng sau các bức ảnh triệu like của hot girl trên mạng - 8

 

Mới đây, Na Uy đã chính thức thông qua đạo luật cấm dùng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Chính phủ Na Uy hy vọng điều này sẽ giúp chống lại các tiêu chuẩn sắc đẹp không thực tế, khi các cuộc tranh luận xung quanh "kroppspress" (có nghĩa là "áp lực cơ thể") đang diễn ra sôi nổi ở nước này. Họ cho biết rất nhiều KOL đã lạm dụng app chỉnh ảnh để chỉnh sửa nhan sắc, sau đó tuyên truyền quảng cáo mỹ phẩm sai sự thật, không đúng thực tế.

Mặc dù chính phủ Na Uy đã nhận ra rằng luật có thể khó thực thi vì không phải lúc nào cũng rõ ràng khi một bức ảnh đã được chỉnh sửa, nhưng đó chắc chắn là một bước đi đúng hướng nhằm xóa bỏ những tư tưởng làm đẹp độc hại và biến mạng xã hội trở thành một nơi an toàn và hạnh phúc hơn.

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp