• Zalo

Bóc mẽ kẻ giả danh công an, chặn xe vi phạm giao thông

Pháp luật Thứ Sáu, 04/07/2014 10:50:00 +07:00

(VTC News) – Để thị uy với người vi phạm giao thông, Tâm đã làm giả một thẻ ngành Công an, đơn vị Công an quận Tân Phú, cấp hàm Thượng úy.

(VTC News) – Để thị uy với người vi phạm giao thông, Tâm đã làm giả một thẻ ngành Công an, đơn vị Công an quận Tân Phú, cấp hàm Thượng úy.

Chiều ngày 3/7, cơ quan CSĐT – Công an Q.10, TP.HCM xác nhận, hiện cơ quan này đang tiến hành tạm giữ đối tượng Huỳnh Thanh Tâm (31 tuổi, quê ở Tiền Giang) để làm rõ về hành vi “làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”.

Đối tượng giả danh Huỳnh Thanh Tâm 
Trước đó, khoảng 0h ngày 30/6, ông Bùi Tiến Dũng (ngụ ở quận Tân Bình, TP.HCM) sau khi nhậu xong, đang đi trên đường Lý Thường Kiệt (Q.10) thì bị Huỳnh Thanh Tâm tự xưng là Cảnh sát hình sự, ép xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để kiểm tra.

Để thị uy cho yếu tố làm trong ngành Công an, Tâm xuất trình một thẻ ngành, ghi rõ đơn vị đang công tác là Công an quận Tân Phú với cấp hàm Thượng úy.

Do thấy có nhiều biểu hiện đáng ngờ, ông Dũng đã không đồng ý xuất trình các loại giấy tờ cần thiết.

Lúc này, Tâm dùng xe máy đuổi theo ông Dũng. Do chạy quá nhanh nên xe của Tâm đã đụng vào phía sau xe của ông Dũng, khiến ông ngã xuống đường. Hai bên đã tranh cãi tay đôi ngoài đường, thì đúng lúc tổ tuần tra CSGT thuộc Công an Q.10 đi ngang qua.

Nghe qua câu chuyện, lực lượng CSGT đã yêu cầu cả hai phía về trụ sở Công an phường gần nhất để làm rõ. Tại đây, sau khi đấu tranh, ban đầu, Tâm đã thừa nhận thẻ ngành Công an mà Tâm mang theo là giả.

Tuy nhiên, Tâm khai nhận đây là thẻ do một người bạn làm diễn viên tặng cho mình, thẻ thường dùng làm đạo cụ trong khi đóng phim. Vì quá yêu thích ngành Công an, nên Tâm đã xin thẻ ngành này của bạn, rồi dán hình của mình vào.

Đối với bộ quân phục trong ngành, Tâm khai nhận do trước kia cha của Tâm làm trong ngành, khi về hưu vẫn còn giữ lại để làm kỷ niệm. Lợi dụng lúc cha của Tâm không để ý, Tâm đã lấy trộm bộ quân phục này, mang vào TP.HCM để đi chơi, lòe thiên hạ.

Hiện Công an Q.10 đang thụ lý, điều tra vụ việc này. Nếu ai đã từng bị Tâm giả danh làm Cảnh sát hình sự, chặn xe khi đang vi phạm giao thông trên đường, xin liên hệ với số điện thoại 08.38659272 để hợp tác, làm rõ hành vi sai phạm của Tâm.

Thế Quân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bóc mẽ kẻ giả danh công an, chặn xe vi phạm giao thông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin