'Bóc' khối u xơ 4,5kg trong tử cung người phụ nữ 60 tuổi

(VTC News) - Trải qua ca mổ kéo dài 2 tiếng đồng hồ, các bác sĩ ở Quảng Nam “bóc” khối u xơ nặng 4,5kg trong tử cung người phụ nữ 60 tuổi.

Chiều 5/7, bác sĩ Võ Thôi (Trưởng khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung cho một bệnh nhân.

'Boc' khoi u xo 4,5kg trong tu cung nguoi phu nu 60 tuoi hinh anh 1

 Ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đồng hồ. (Ảnh: BS Thôi)

Trước đó, ngày 2/7, bà Nguyễn Thị Ch. (60 tuổi, trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) nhập viện trong tình trạng tiểu tiện khó khăn.

Sau khi chẩn khám, các bác sĩ của khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam phát hiện một khối u xơ tử cung lớn chiếm toàn bộ ổ bụng của bệnh nhân.

“Đến 14h hôm nay 5/7, các bác sĩ phối hợp thực hiện ca mổ kéo dài 2 tiếng đồng hồ và cắt bỏ thành công khối u xơ nặng 4,5kg trong tử cung của bệnh nhân. Đây là trường hợp có khối u xơ lớn nhất mà bệnh viện tiếp nhận phẫu thuật”, bác sĩ Thôi thông tin thêm.

Theo bà Ch., bà bị khối u xơ án ngữ trong tử cung nhiều năm nay.

Thời gian gần đây, bụng bà càng ngày càng trướng to và đi tiểu tiện rất khó khăn nên bà quyết định tìm đến bệnh viện để điều trị.

Video: Cắt bỏ khối u khổng lồ, to bằng đứa trẻ trong tử cung

Video: Cắt bỏ khối u khổng lồ, to bằng đứa trẻ trong tử cung

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công một khối u xơ có trọng lượng và kích thước bằng một thai nhi 9 tháng tuổi cho một phụ nữ 53 tuổi.
 
Người phụ nữ có khối u xơ tử cung to như bầu 5 tháng

Người phụ nữ có khối u xơ tử cung to như bầu 5 tháng

Mang trong bụng khối u xơ khổng lồ, người phụ nữ vẫn vô tư cho rằng mình béo và không chịu đi khám bệnh.
THANH BA
Chủ đề:

u xơ

,

tử cung

,

Quảng Nam

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU