Bóc hợp đồng tiền tỷ trong đường dây bán dâm khổng lồ của sao Hàn

Số tiền tối thiểu 100 triệu đồng/lần cho mỗi giao dịch lấy tiền mua tình của sao.

Không ít sao Hàn vướng nghi vấn bán dâm cho đại gia. Và điều cốt lõi trong các vụ điều tra, đồng thời cũng là giao kèo giữa kẻ giao tiền - người bán tình này chính là bản “hợp đồng sponser” (tài trợ).

 Bản hợp đồng tài trợ cho sao nữ xứ Hàn được hé lộ

 Bản hợp đồng tài trợ cho sao nữ xứ Hàn được hé lộ


Hé lộ nội dung của hợp đồng tình – tiền

Tháng 10 năm ngoái, cảnh sát phát hiện và bắt giữ nhiều người mẫu, thực tập sinh trong các công ty giải trí có hành vi bán dâm giá cao.

Phóng viên trang The Fact lao vào cuộc điều tra, và đã tiếp cận được nguồn tin tiết lộ độc quyền về bản hợp đồng tình – tiền trong những vụ bán dâm của sao.

Hợp đồng này được gọi là “sponser” mang ý nghĩa tài trợ, gắn mác “hợp đồng dịch vụ” nhằm che đậy bản chất thực sự.

Trong vụ nữ diễn viên họ Yang bị nghi ngờ bán dâm năm 2014, những kẻ môi giới cũng soạn thảo và sử dụng mẫu hợp đồng giống như vậy. Điều đó cho thấy, bản hợp đồng bí mật này đã có từ lâu và trở nên công khai dần trong giới showbiz.

Phóng viên phân tích bản hợp đồng tình - tiền đang tồn tại trong showbiz Hàn

Phóng viên phân tích bản hợp đồng tình - tiền đang tồn tại trong showbiz Hàn


Hợp đồng hỗ trợ này gồm các điều khoản được chia theo số thứ tự. Điều 1 nói về mục đích hợp đồng; điều 2 nói về mục dịch vụ; điều 3 là mục giữ kín bí mật.

Trong điều 4 được chia nhỏ thành 2 ý, bao gồm số tiền giá trị hợp đồng và số lần quy đổi. Điều 5 nói đến thời điểm lập hợp đồng. Điều 6 nêu danh tính những người liên quan tới hợp đồng. Điều 7 có thể là điều khoản đặc biệt trong hợp đồng.

Theo một mẫu của hợp đồng, nội dung bên trong sẽ ghi rõ chi tiết các hạng mục về nghĩa vụ liên quan tới “dịch vụ” mà bên mua (người đàn ông) yêu cầu đối với bên bán (sao nữ).

Kẻ bán phải phục tùng mọi yêu cầu của kẻ mua

Trang The Fact đã đưa ra một nguyên mẫu hợp đồng mua bán tình tiền tồn tại trong showbiz Hàn thời gian qua. Nhiều điều khoản chi tiết được ghi rõ khiến người xem phải sốc.

Tên của bản hợp đồng tài trợ bí mật này được ghi một cách trá hình là “Hợp đồng dịch vụ kỹ thuật số” (đài truyền hình). Đây là báo cáo được tiết lộ trong các trường hợp giao dịch bán dâm trả tiền bị bắt.

Mở đầu bản hợp đồng ghi: “Hôm nay chúng tôi gồm bên mua (sau gọi là bên A) và bên cung cấp dịch vụ (sau gọi là bên B) cùng nhau ký kết hợp đồng có nội dung như sau".

Phần tên của người cung cấp dịch vụ (bên B) ghi rõ tên tuổi của sao nữ, có thể là diễn viên, ca sĩ, người mẫu hoặc thực tập sinh trong công ty giải trí.

Nữ ca sĩ Ji Soo từng bị gạ gẫm nhưng cô đã từ chối lời mời của đại gia

Nữ ca sĩ Ji Soo từng bị gạ gẫm nhưng cô đã từ chối lời mời của đại gia


Ngay trong điều 1, hợp đồng đã nói rõ kẻ bán phải phục tùng mọi yêu cầu của kẻ mua. Nội dung cụ thể trong một hợp đồng mẫu có ghi: “Bên bán phải cung cấp dịch vụ tương ứng với số lần hợp đồng, không giới hạn thời gian, với toàn bộ dịch vụ theo yêu cầu của bên mua”.

Thời gian bên bán phải phục vụ yêu cầu của bên mua “tối thiểu từ một tháng cho đến hơn 2 lần mỗi tháng”.

Tuy nhiên, trong bản hợp đồng này không nói tới việc mua bán dâm mà ngụy trang bằng phần nội dung ở dấu ba chấm. Nghĩa vụ dịch vụ mà bên bán cung cấp được ghi là “quảng cáo trên tivi, quảng cáo dùng trong nhà hát, quảng cáo internet, sự kiện và bao gồm những vấn đề khác do hai bên thảo luận liên quan tới hợp đồng”.
Điều khoản đặc biệt ở cuối hợp đồng

Bản hợp đồng được đảm bảo không tiết lộ ra ngoài nên mục giữ kín bí mật ghi rõ: “Toàn bộ nội dung liên quan tới hợp đồng trên chỉ áp dụng phương pháp thẩm định tại Bộ quốc phòng Mỹ và được đảm bảo, lưu giữ bằng các phương thức bảo mật đáng tin cậy khác”.

Bản hợp đồng cũng đề cập tới quyền từ chối của bên bán, nhưng lại được ghi "ỡm ờ" là: “bên B có thể không nhận trợ cấp một phần số tiền liên quan tới giá trị hợp đồng”.

Nhưng điều quan trọng là phần điều khoản đặc biệt ở cuối hợp đồng có quy định riêng về điều kiện cung cấp tài trợ, chi phí riêng nếu bên B nhận lời đi du lịch nước ngoài, hoặc cùng tham gia các buổi hẹn riêng tư…


Nguồn: Dân Việt
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.