• Zalo

Bác sĩ bị đánh, bắt quỳ xin lỗi: Bộ Y tế yêu cầu phối hợp điều tra

Sức khỏe Thứ Ba, 20/06/2017 15:59:00 +07:00

Ngày 20/6, Bộ Y tế đã gửi Công văn đến Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam, yêu cầu xử lý vụ việc bác sĩ bị côn đồ hành hung, bắt quỳ gối xin lỗi.

Trước đó, vào trưa ngày 17/6, một bác sĩ tên Vinh (làm việc tại khoa Đông y Bệnh viện Thể thao Việt Nam) đã bị một số đối tượng lạ mặt hành hung tại cổng bệnh viện. Sau khi hành hung, nhóm đối tượng này tiếp tục đưa bác sĩ Vinh vào trong bệnh viện bắt quỳ xuống xin lỗi.

Theo bác sĩ Võ Tường Kha – Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam (Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội), bác sĩ Vinh bị đánh vào vùng mặt, thái dương và gáy, hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện 198 và chờ kết quả giám định thương tích.

benh vien the thao viet nam

Bệnh viện Thể Thao Việt Nam - nơi xảy ra vụ việc người nhà bệnh nhân hàng hung bác sĩ. 

Hiện tại, bệnh viện cũng yêu cầu bác sĩ Vinh báo cáo sự việc, đồng thời phối hợp với cơ quan công an để làm rõ sau khi xảy ra sự việc.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc, ngày 30/5 một bé trai 5 tuổi (Từ Liêm, Hà Nội) đến BV Thể Thao khám trong tình trạng chân do bị té ngã. Sau khi chỉ định chụp 2 phim X-quang, bác sĩ Vinh thấy không có gì bất thường nên bảo gia đình cho cháu về.

3 ngày sau, khi bệnh nhi đến tái khám thì một bác sĩ khác phát hiện có vết rạn ở xương nên đã khuyên gia đình chuyển cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương bó bột. Tức giận, bố của bệnh nhi đã nhắn tin đe dọa, sau đó chặn đánh bác sĩ Vinh và bắt quỳ xin lỗi.

Liên quan đến sự việc này, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã yêu cầu Giám đốc Võ Tường Kha động viên, điều trị phục hồi sức khỏe cũng như tâm lý cho bác sĩ Vinh sau khi bị người nhà bệnh nhân đe dọa và hành hung, đồng thời phối hợp với cơ quan công an để tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Video: Bác sỹ kinh hoàng kể lại lúc bị hành hung, bắt quỳ gối xin lỗi tại cổng bệnh viện

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh trật tự và bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh trong Bệnh viện, sau đó báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 26/6/2017 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều