Bộ Y tế: Vắc xin phòng bệnh dại vẫn đủ để cung ứng

Hiện nay trên thị trường có 2 vắc xin phòng bệnh dại được cấp giấy đăng ký lưu hành và nhập khẩu vào Việt Nam là Verorab và Abhayrab.

Liên quan tới tình trạng khan hiếm vắc xin phòng dại tại TP.HCM, ông Nguyễn Tất Đạt (Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) vừa khẳng định, thời điểm hiện tại, vắc xin phòng bệnh dại vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của các đơn vị tiêm chủng.

Theo Cục Quản lý Dược, hiện nay trên thị trường có 2 vắc xin phòng bệnh dại được cấp giấy đăng ký lưu hành và nhập khẩu vào Việt Nam là Verorab và Abhayrab.

Bo Y te: Vac xin phong benh dai van du de cung ung hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của các cơ sở cung ứng và các đơn vị sử dụng, khả năng cung ứng vắc xin phòng bệnh dại đủ để cung ứng cho nhu cầu tiêm phòng của nhân dân. Để đảm bảo nguồn cung ứng vắc xin phòng dại, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ sở cung ứng và các đơn vị sử dụng vắc xin để có kế hoạch nhập khẩu, dữ trữ vắc xin hợp lý.

Đại diện Cục Quản lý Dược cũng cho biết trong trường hợp nơi nào thiếu thiếu cục bộ vắc xin dại cần thông báo để Cục sớm xem xét nguyên nhân, chỉ đạo việc điều phối, cung ứng vắc xin đảm bảo công tác tiêm phòng cho nhân dân.

Trước đó, trên nhiều phương tiện truyền thông phản ánh người dân bị chó cắn, đi tiêm phòng dại tại một số Trung tâm tổ chức tiêm chủng trên địa bàn TP.HCM đã không được đáp ứng vì loại vắc xin này hết hàng hoặc nguồn cung bị gián đoạn.

Video: Bé 11 tuổi mất mạng vì bệnh dại từ vết mèo cào

>>> Đọc thêm: Hít bóng cười 'thay cơm', nam thanh niên ngộ độc, tổn thương tủy sống cổ

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU