Bộ Y tế tổ chức thi tuyển chức danh Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo

(VTC News) - Các ứng viên đáp ứng tiêu chuẩn sẽ tham gia kỳ thi viết, đạt từ 50 điểm trở lên sẽ tham gia thi trình bày đề án, và kết quả được công bố vào tháng 5.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến vừa phê duyệt kế hoạch thi tuyển chức danh Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo. Đây là cuộc thi tuyển chức danh lãnh đạo đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ Y tế lần thứ 2.

Bo Y te to chuc thi tuyen chuc danh Cuc truong Cuc Khoa hoc cong nghe va Dao tao hinh anh 1

 Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định và tặng hoa cho Tân Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Hải Phòng - PGS. TS. Nguyễn Văn Khải. Đây là trường hợp đầu tiên thực hiện Đề án thí điểm thi tuyển lãnh đạo quản lý các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế. (Ảnh minh họa)

Các đối tượng tham gia đăng ký thi tuyển bao gồm: Công chức, viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, trong quy hoạch chức danh Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo được Bộ Y tế phê duyệt.

Công chức, viên chức không công tác ở Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo nhưng có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch của chức danh tương đương trở lên, đang công tác trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập cũng có thể đăng ký.

Các đối tượng nêu trên phải giữ chức vụ từ Trưởng phòng và tương đương trở lên.

Ngoài ra, người tham gia dự thi phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh lãnh đạo, quản lý cấp trưởng cấp Vụ theo quy định tại Quyết định số 4288/QĐ-BYT ngày 4/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Để tham gia thi tuyển, người dự thi sẽ phải tham gia hai phần thi: Thi viết và thi trình bày đề án.

Đối với phần thi viết, người dự thi phải trình bày kiến thức chung về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh Cục trưởng và các nội dung liên quan khác do Hội đồng thi tuyển quy định.

Đối với phần thi trình bày đề án, người dự thi phải đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao và chỉ ra nguyên nhân. Đồng thời Dự báo xu hướng phát triển của lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Cục và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo.

Ngoài ra, người dự thi phải trả lời các câu hỏi chất vấn của thành viên Hội đồng thi tuyển và những người tham dự ngày bảo vệ đề án.

Theo kế hoạch, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 7/1 đến ngày 25/1/2019, Bộ Y tế sẽ thông báo danh sách người đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi từ ngày 12/2 đến ngày 26/2/2019.

Cuộc thi viết dự kiến tổ chức ngày 10/3/2019. Những người đạt kết quả thi viết từ 50 điểm trở lên sẽ tham gia thi trình bày đề án, dự kiến tổ chức ngày 20/4/2019.

Bộ Y tế dự kiến vào đầu tháng 5/2019 sẽ công bố và bổ nhiệm người trúng tuyển vào chức danh Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo.

>>> Đọc thêm:  Hai trưởng phòng dự thi làm Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương

Video: Lần đầu tiên có nước bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ "cô đơn"

Đỗ qua thi tuyển, Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Hải Phòng chính thức được bổ nhiệm

Đỗ qua thi tuyển, Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Hải Phòng chính thức được bổ nhiệm

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải là người thi tuyển và đỗ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng vừa được Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm.
 
 
Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh làm Cục trưởng Quản lý Dược

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh làm Cục trưởng Quản lý Dược

Ông Vũ Tuấn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh sẽ đảm nhiệm vị trí Cục trưởng Cục Quản lý Dược từ ngày 2/4.
Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU