• Zalo

Bộ Y tế thẩm định hồ sơ vaccine COVID-19 của Trung Quốc

Tin tứcThứ Ba, 01/06/2021 17:09:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 1/6, đại diện Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết đơn vị đang thẩm định hồ sơ vaccine COVID-19 Sinopharm của Trung Quốc để cấp phép khẩn cấp có điều kiện.

Theo Cục Quản lý Dược, các chuyên gia của Bộ Y tế đang rất khẩn trương thực hiện công tác thẩm định hồ sơ. “Chúng tôi làm việc cả ngày nghỉ và cuối tuần. Nhưng do hồ sơ còn cần phải bổ sung một số thông tin nên Bộ Y tế phải tiếp tục làm việc với bên Sinopharm của Trung Quốc”, vị này cho biết.

Bộ Y tế thẩm định hồ sơ vaccine COVID-19 của Trung Quốc - 1

Vaccine COVID-19 của Sinopharm. (Ảnh: VOV)

Vaccine COVID-19 của Sinopharm được Trung Quốc cấp phép vào ngày 24/12 năm ngoái, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt khẩn cấp trong tháng 5. Ngày 27/5, Sinopharm công bố kết quả nghiên cứu thử nghiệm giai đoạn III trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ và nhiều quốc gia. Sau đó đưa ra kết luận vaccine Sinopharm có hiệu quả bảo vệ 78,1% sau hai mũi tiêm.

Bên cạnh Sinopharm, Trung Quốc còn loại vaccine khác do công ty Sinovac Biotech sản xuất. Được biết, hàng trăm triệu người ở Trung Quốc và các quốc gia khác đã tiêm vaccine Sinopharm và Sinovac.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp