• Zalo

Bộ Y tế: Tập trung nguồn lực, không để xảy ra trường hợp thiệt mạng do Covid-19

Tin tứcThứ Ba, 24/03/2020 17:02:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Bộ Y tế sẽ tập trung mọi nguồn lực để không xảy ra trường hợp người bệnh thiệt mạng do mắc Covid-19.

Đến trưa 24/3, Việt Nam ghi nhận 123 ca mắc Covid-19, 17 người đã khỏi bệnh, 106 trường hợp mới phát hiện.

Trong số 106 ca bệnh, có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng, phụ nữ 64 tuổi người Việt Nam, nam bệnh nhân 69 tuổi người Anh và bệnh nhân nam khác 54 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong đó, một người phải nhờ can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo), hai người còn lại phải thở máy. Cả 3 đều bị suy hô hấp và lọc máu liên tục. Ngoài ra, có 7 ca bệnh khác cũng trong tình trạng khá nặng.

Bộ Y tế: Tập trung nguồn lực, không để xảy ra trường hợp thiệt mạng do Covid-19 - 1

Ngành Y tế đang tập trung tất cả về nhân lực, vật lực để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, những trường hợp trên đều là những ca bệnh nặng, nguy kịch, nguy cơ thiệt mạng có thể xảy ra.

Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân PhúcPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ Y tế đang làm hết sức có thể để điều trị cho các bệnh nhân này.

“Chúng tôi đang tập trung nhiều nguồn lực cả về những chuyên gia, bác sĩ giỏi nhất đến hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại để cứu chữa cho người bệnh. Đến sáng nay, dù tình trạng của các bệnh nhân chưa có nhiều cải thiện, nhưng hầu hết vẫn đang ổn định so với mức thở máy", ông Sơn nói và cho biết một số bệnh nhân có thể sẽ có diễn biến nặng hơn trong những ngày tới.

Hiện Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế trên cả nước theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe cũng như diễn biến bệnh của những người mắc Covid-19. Trong đó, đặc biệt chú ý thời điểm từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 10. Vì đây là quãng thời gian người bệnh dễ bị suy hô hấp.

“Chúng tôi sẵn sàng cho mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Bộ Y tế sẽ tập trung toàn lực vào việc cứu chữa cho người bệnh, cam kết cố gắng không để xảy ra trường hợp bệnh nhân thiệt mạng, nếu có cũng phải hạn chế tới mức thấp nhất”, Thứ trưởng Sơn nhấn mạnh.

Video: Bảo hiểm xã hội sẽ trả tiền khám, xét nghiệm Covid-19

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: