Báo Điện tử VTC News

Bộ Y tế ra quyết định thu hồi hàng loạt mỹ phẩm

(VTC News) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc đối với các sản phẩm mỹ phẩm do đã vi phạm các quy định trong lưu thông, ghi nhãn sản phẩm.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa gửi văn bản đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc đối với 12 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại Thiên Thủy Mộc (địa chỉ: số 34 Phố Tuệ Tĩnh, phường Bùi Thị Xuân, TP Hà Nội) do các phẩn này lưu thông ghi thành phần công thức sản phẩm trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố.

Bo Y te ra quyet dinh thu hoi hang loat my pham hinh anh 1

Danh sách 12 loại mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc. 

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Thiên Thủy Mộc gửi thông báo thu hồi đến các nơi phân phối sản phẩm mỹ phẩm này, tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm và báo cáo về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/1/2017. Đồng thời công ty phải rà soát các sản phẩm mỹ phẩm mà công ty đã nhập khẩu và kinh doanh, chỉ được đưa ra lưu thông trên thị trường các sản phẩm mỹ phẩm đáp ứng quy định.

Video: Kinh hãi xem mỹ phẩm tàn phá cơ thể

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng đã gửi văn bản đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc đối với sản phẩm mỹ phẩm Folia Body Soap (Sea Blue) sản xuất theo số tiếp nhận Phiếu công bố 002536/13/CBMP-HCM do Sở Y tế TP.HCM cấp ngày 21/10/2010.

Bo Y te ra quyet dinh thu hoi hang loat my pham hinh anh 2

Sản phẩm mỹ phẩm Folia Body Soap cũng bị đình chỉ lưu hành và thu hồi.

Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Tân Định (số 137/92 Âu Dương Lân, phường 2, Quận 8, TP.HCM) sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Theo văn bản của Cục Quản lý Dược cho ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược ký ban hành, sản phẩm mỹ phẩm Folia Body Soap (Sea Blue) bị đình chỉ lưu hành và thu hồi do sản phẩm này lưu thông khi chưa được cơ quan quản lý cấp số tiếp nhận Phiếu công bố.

>>> Đọc thêm: Giật mình với mỹ phẩm được sản xuất trong xô, chậu 

Tiến Phòng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU