• Zalo

Bộ Y tế nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng mua vaccine COVID-19

Tin tứcThứ Sáu, 21/05/2021 12:39:05 +07:00
(VTC News) -

Sáng 21/5, Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 từ ngành ngân hàng và các doanh nghiệp.

Tại buổi lễ tiếp nhận hỗ trợ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ là làm thế nào để Việt Nam có thể tiếp cận vaccine phòng COVID-19 nhanh nhất và đảm bảo tiếp cận rộng nhất để người dân được tiêm vaccine.

Sau hơn 1 năm Bộ Y tế tìm kiếm và đàm phán với các nhà sản xuất vaccine, đến nay, khoảng 110 triệu liều vaccine được cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm 2021. Trong đó, 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều vaccine COVID-19 theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí. 

Bộ Y tế nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng mua vaccine COVID-19 - 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tại buổi lễ tiếp nhận hỗ trợ Quỹ mua vaccine COVID-19.

“Để đảm bảo 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho 75% dân số Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ, Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục nỗ lực tối đa tìm kiếm, tiếp cận tiếp cận để có đủ vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân. Có đủ nguồn vaccine tiêm chủng cho người dân là điều rất quan trọng để chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và phát triển kinh tế của đất nước”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng thương mại tập đoàn, doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ vào Quỹ mua vaccine COVID-19. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cũng khẳng định, toàn hệ thống ngân hàng, tất cả các tổ chức tín dụng hết sức trách nhiệm và ủng hộ chủ trương chung của Ngân hàng Nhà nước trong thực hiện chính sách an sinh xã hội.

“Thực hiện Nghị quyết 21 của Chính phủ, chúng tôi đã vận động các ngân hàng, tổ chức tín dụng, đặc biệt là 4 ngân hàng cổ phần có mặt hôm nay đã thể hiện quyết tâm chung tay thực hiện mục tiêu của Bộ Chính trị, của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine vì đất nước và nhân dân”, bà Hồng nói.

Bộ Y tế nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng mua vaccine COVID-19 - 2

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tại buổi lễ tiếp nhận hỗ trợ Quỹ mua vaccine COVID-19.

Các ngân hàng Vietcombank, Viettinbank, BIDV, Agribank đã trao tặng 100 tỷ đồng (mỗi ngân hàng 25 tỷ đồng) và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng vào Quỹ mua vaccine phòng COVID-19.

Tập đoàn Vingroup cũng trao tặng Bộ Y tế 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Trước đó, Tập đoàn đã tài trợ 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccinephòng ngừa COVID-19 “Made in Vietnam” COVIVAC cho Viện Vaccinevà Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất.

Thiên Bình/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp