Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ Y tế hoả tốc đề nghị tiêm vaccine COVID-19 cho y tế tư nhân

Vaccine Thứ Sáu, 30/07/2021 13:45:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho y tế tư nhân nhằm tạo điều kiện để họ tham gia phòng chống dịch.

Trong văn bản hoả tốc gửi hôm nay, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố cần quan tâm, tạo cơ chế tạo kiện thuận lợi cho các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch như với các cơ sở công lập. Bộ đề nghị các địa phương hỗ trợ thiết bị phòng, chống dịch, ưu tiên tiêm vaccine COVD-19, thực hiện các chế độ đãi ngộ với nhân viên của cơ sở khám chữa bệnh tư nhân theo quy định.

Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ diễn biến dịch tại địa phương, huy động nguồn lực từ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn phục vụ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 khi được phân công.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh nghiên cứu và thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp