Bộ Y tế công bố kết quả thanh tra toàn diện Suntory PepsiCo Việt Nam

(VTC News) - Ngày 17/11 vừa qua, sau 45 ngày làm việc, Bộ Y tế chính thức công bố kết quả thanh tra toàn diện theo kế hoạch tại Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB).

Kết quả cho thấy, toàn bộ 107/107 (100%) các mẫu, bao gồm thành phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và bao bì, được lấy từ Suntory PepsiCo Việt Nam để kiểm nghiệm đều đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng mà công ty đã công bố.

Suntory PepsiCo Việt Nam cũng được ghi nhận là tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam về an toàn thực phẩm, công bố hợp quy, nguyên liệu, kho bảo quản, dây chuyền sản xuất, xử lý nguồn nước, ghi nhãn và quảng cáo. Vì vậy, tất cả sản phẩm thuộc các nhãn hiệu của Công ty bao gồm Pepsi, Sting, Tea+ Plus Ô Long, Tea+ Plus Matcha, Aquafina, Tropicana Twister, Mirinda, 7Up, Revive, Mountain Dew, Lipton, Evervess đều tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Bo Y te cong bo ket qua thanh tra toan dien Suntory PepsiCo Viet Nam hinh anh 1

 

Tuy nhiên, theo kết luận thanh tra, SPVB có thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ song chưa đầy đủ. Tuy nhiên, sai phạm này xuất phát từ việc hiểu chưa đầy đủ về thủ tục kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ. Cụ thể, SPVB thực hiện kiểm nghiệm 01 bao bì đại diện cho các sản phẩm có cùng công thức thay vì kiểm nghiệm toàn bộ các bao bì khác nhau của cùng loại sản phẩm đó. Do vậy, sau khi nhận được hướng dẫn chi tiết từ Bộ Y tế, SPVB đã kiểm tra định kỳ bổ sung đầy đủ và các kết quả kiểm nghiệm đều 100% đạt yêu cầu.

Trước các kết luận trên, SPVB cam kết tuân thủ đầy đủ các quyết định của Bộ Y tế cũng như các quy định của pháp luật hiện hành.

Bo Y te cong bo ket qua thanh tra toan dien Suntory PepsiCo Viet Nam hinh anh 2

 

Kết quả thanh tra trên từ Bộ Y tế là một sự khẳng định chính thức thêm nữa về “Cam kết chất lượng” và mục tiêu phát triển bền vững của SPVB qua 22 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam. SPVB luôn nỗ lực không chỉ cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất mà còn đóng góp xây dựng môi trường sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Những nỗ lực của công ty đã được ghi nhận thông qua nhiều bằng khen, giải thưởng uy tín trong đó công ty được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bình chọn là top 100 “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2016”.

Thông tin về Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam

Là công ty 100% vốn nước ngoài, liên minh chiến lược giữa PepsiCo Inc và Suntory Holdings Ltd. Trụ sở chính của Công ty đặt tại Tầng 5, Khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. SPVB hiện nay là một trong các công ty nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam với 6 nhà máy trên khắp cả nước 5 văn phòng bán hàng và 1 văn phòng trụ sở chính. Công ty hiện cung cấp việc làm trực tiếp cho hơn 2.800 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp.

PV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU