Bộ Y tế chấn chỉnh việc ban hành văn bản về muối I-ốt trái chỉ đạo Thủ tướng

Sức khỏeThứ Sáu, 03/11/2017 11:11:00 +07:00

Sáng 31/10, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, thực hiện ý kiến kết luận của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến bổ sung muối I-ốt, Bộ đã đã điều chỉnh việc chỉ đạo về hoạt động thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực này.

Theo đó, thực hiện kiến nghị của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ tại đoạn 5, điểm a, Khoản 4, Mục III, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao trong quá trình thanh, kiểm tra nghiêm túc thực hiện “Chỉ kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất muối I-ốt, không kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm có sử dụng muối I-ốt”.

Capture

 Văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế.

Trước đó, trong buổi kiểm tra tại Bộ Y tế, Tổ công tác của Chính phủ do Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã nêu ra việc Bộ Y tế ban hành một văn bản không đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Cụ thể, sau nhiều cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kết luận không quy định yêu cầu doanh nghiệp phải sử dụng muối I ốt trong chế biến thực phẩm mà chỉ yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất muối phải bổ sung iốt.

Tuy nhiên, Vụ trưởng Vụ Pháp chế của Bộ Y tế thừa lệnh Bộ trưởng đã ký một công văn hướng dẫn của Bộ quy định từ ngày 15/3/2017, các doanh nghiệp sử dụng muối trong chế biến thực phẩm (để tiêu dùng trong nước) đều phải sử dụng muối có tăng cường I-ốt.

Video: Người dân sẵn sàng tuyên chiến với thực phẩm bẩn

Thu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !