Bộ Y tế cảnh báo an toàn thực phẩm cuối năm

(VTC News) - Những mặt hàng như thịt cá tôm, rượu bia nước giải khát, bánh kẹo sẽ được thanh kiểm tra dịp gần Tết vì dễ bị làm giả.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo: Dịp Tết sắp tới, các mặt hàng nói trên sẽ được tiêu thụ với lượng lớn. Vì vậy, Cục này sẽ tập trung thanh kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh mứt kẹo, rượu, hoa quả, thịt, cá, trứng, sữa, các loại hạt có dầu.

Thịt là một trong những mặt hàng sẽ được thanh kiểm tra dịp gần Tết.

Thịt là một trong những mặt hàng sẽ được thanh kiểm tra dịp gần Tết.

Hoạt động thanh kiểm tra cũng tập trung vào các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu và các thành phố lớn.

Mục tiêu của Cục ATTP là sẽ giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết năm nay. Ngoài ra, thành lập các đoàn thanh kiểm tra liên ngành từ Trung ương đến cấp xã, phường, tăng số cơ sở được thanh tra kiểm tra hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành từ nay đến tháng 3/2016.

Ban chỉ đạo sẽ hú trọng phát hiện tình trạng vận chuyển thực phẩm bẩn để xử phạt, bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải lên án, tránh để người tiêu dùng chịu thiệt. TS. Nguyễn Thanh Phong cho biết, năm 2016 sẽ ưu tiên công tác thanh, kiểm tra và hàng tuần sẽ công khai các doanh nghiệp vi phạm.

Các địa phương theo hướng dẫn của Trung ương cũng sẽ tiến hành thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại tất cả các cấp từ tỉnh đến quận/huyện, xã/phường.

Phó Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Hùng Long cho biết, theo kế hoạch, sẽ có 6 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Đoàn sẽ chú trọng vào 4 thành phố lớn là Hà Nội; TP.HCM; Hải Phòng; Đà Nẵng.

Nam Anh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.