• Zalo

Bộ Y tế 'bắt tay' với Grab để nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm

Sức khỏe Thứ Năm, 25/04/2019 18:06:00 +07:00

Cục An toàn thực phẩm và Grab sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm cho cộng đồng tại Việt Nam.

Chiều 25/4, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế và công ty Grab ký thỏa thuận hợp tác nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho cộng đồng tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong những năm gắn đây, công tác truyền thông về an toàn thực phẩm đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục An toàn thực phẩm. Đây sẽ là kênh trao đổi thông tin chính thống giữa cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

“Hy vọng các doanh nghiệp khác tại Việt Nam cũng thực hiện để cùng hỗ trợ Chính phủ trong công tác tuyên truyền và giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm,” bà Nga nhấn mạnh.

Theo thỏa thuận, Cục An toàn thực phẩm và Grab sẽ bắt tay phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đến các đối tác là nhà hàng, đối tác là tài xế vận chuyển thực phẩm và người tiêu dùng.

ky-thoa-thuan- grab

Cục An toàn thực phẩm ký kết hợp tác với GrabFood nhằm nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho cộng đồng tại Việt Nam.  

Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm và Grab sẽ tổ chức 4 buổi tập huấn dành cho các đối tác là nhà hàng để cung cấp kiến thức đầy đủ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chương trình này sẽ giúp GrabFood dễ dàng tiếp cận và tuyên truyền cho các đối tượng chủ nhà hàng, quán ăn là đối tác của GrabFood, từ đó tạo nên một mạng lưới các đối tác nhà hàng chất lượng và uy tín.

Bên cạnh đó, GrabFood sẽ phối hợp với VFA phân phối 6.000 tài liệu hướng dẫn an toàn thực phẩm tới 6 tỉnh, thành. Dự kiến là các thành phố lớn tập trung đông dân cư, nhà hàng và quán ăn như ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng… 

Ngoài ra, hai bên truyền thông cho người tiêu dùng và đối tác nhà hàng trên nền tảng Grab bằng việc GrabFood phục vụ nhu cầu của người dân và cung cấp giải pháp vận chuyển cho các đối tác nhà hàng. Hai bên cũng sẽ hưởng ứng Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới - một trong những hoạt động trọng điểm trong năm đầu tiên của hợp tác 3 năm. 

Cũng vào thời điểm của Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới, Cục An toàn thực phẩm và GrabFood sẽ công bố kết quả sơ bộ sau một thời gian khởi động chương trình hợp tác và hoạt động tại các tỉnh thành.

Đánh giá về sự hợp giữa hai bên, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam chia sẻ, việc hợp tác này là tiền đề vững chắc, tạo nền móng cho những kế hoạch chiến lược dài hạn hơn, toàn diện và triệt để hơn giữa Cục An toàn thực phẩm và Grab trong tương lai.

“Thông qua việc ký kết có thể truyền tải thông điệp đến các đối tác nhà hàng, người tiêu dùng, cải thiện chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm,” ông Jerry Lim khẳng định.

Thiếu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin