Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ Y tế: Bác sĩ không được kê đơn thuốc điều trị quá ba tháng cho người bệnh

Tin tức Thứ Hai, 03/08/2020 17:00:02 +07:00
(VTC News) -

Theo Bộ Y tế, y bác sĩ kê đơn phải căn cứ vào tình trạng người bệnh, chỉ kê số lượng thuốc điều trị dài ngày cho bệnh nhân trong thời gian không quá 3 tháng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 vừa ký văn bản gửi các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và Y tế ngành về việc hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng, chống COVID-19.

Theo văn bản, để đảm bảo công tác điều trị cho người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi, người mắc bệnh cần điều trị dài ngày, đồng thời để giảm, hạn chế lượng người đến khám tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Tiểu ban Điều trị đề nghị các cơ sở thực hiện việc kê đơn thuốc, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế: Bác sĩ không được kê đơn thuốc điều trị quá ba tháng cho người bệnh - 1

(Ảnh minh họa: CDDSG)

Theo đó, khi kê đơn thuốc các bác sĩ, y sĩ cần căn cứ vào tình trạng người bệnh để kê số lượng thuốc sử dụng trong đơn cho người bệnh là người cao tuổi, người mắc bệnh cần điều trị dài ngày không quá 3 tháng.

Các cơ sở khám, chữa bệnh phải có trách nhiệm cung cấp số điện thoại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cho người bệnh để liên hệ khi cần thiết.

Địa phương cần tăng cường tổ chức khám bệnh và kê đơn, cấp phát thuốc cho người bệnh tại trạm y tế xã, phường, trường hợp đặc biệt có thể tổ chức phát thuốc tại nhà.

Việc kê đơn thuốc này chỉ thực hiện trong thời gian thực hiện giãn cách/ xác ly xã hội của địa phương, khi hết thời gian giãn cách/ cách ly xã hội, các đơn vị tiếp tục thực hiện theo quy định hiện hành.

Video: Người dân cần làm gì khi COVID-19 quay trở lại?

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp